Cập nhật: 09:14, Thứ 4, 11/11/2020

print

Khẩn trương khắc phục thiệt hại sau bão 12

(ANTV) - Sau khi cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền, Khánh Hòa là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão. Sau khi bão đi qua, cùng với các lực lượng khác, Công an Khánh Hòa đã khẩn trương triển khai các biện pháp giúp chính quyền và nhân dân khắc phục các thiệt hại do bão số 12 gây ra.

Sáng 10/11, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có mưa to và gió lớn, đặc biệt từ 10 giờ đến 11 giờ sáng là thời điểm gió giật mạnh nhất. Mưa to gió lớn đã xô đổ nhiều xe máy của người đi đường.

Gió cũng đã làm nhiều cây lớn ở Nha Trang bật gốc, gãy đổ; nhiều nhà dân bị tốc mái; nhiều bảng hiệu bị hất bay xuống đường. Một số khu vực trên địa bàn thành phố Nha Trang, Ninh Hòa, Vạn Ninh bị ngập cục bộ khiến các phương tiện không di chuyển được. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh cũng đã bị mất điện.

Ngay sau khi cơn bão đi qua, Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục bố trí lực lượng tăng cường xuống các địa bàn xung yếu, đặc biệt là những khu vực bị thiệt hại nặng để hỗ trợ chính quyền và nhân dân khắc phục hậu quả sau bão.

Để đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, lực lượng cảnh sát giao thông cũng tổ chức tuần tra, điều tiết giao thông trên các tuyến đường huyết mạch. Tại những khu vực ngập sâu, lực lượng công an cũng tiến hành lập chốt để cảnh báo người dân không được qua lại.

Hiện trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tiếp tục có mưa, nguy cơ sạt lở tại các khu vực đồi núi vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Công an Khánh Hòa sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương nắm tình hình để kịp thời hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra.

Sáng 10/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có cuộc họp khẩn ứng phó với mưa lũ do bão số 12 và ứng phó với bão số 13.

Theo thông tin từ cuộc họp, trong tối 10/11, bão số 12 sau khi đi vào đất liền sẽ gây mưa to tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Bắc Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên với lượng mưa 200-400 mm/đợt, có nơi trên 450 mm.

Với lượng mưa như vậy, sẽ tiếp tục gây ra một đợt lũ quét và sạt lở đất nữa. Đây là khu vực đã và đang phải chịu tổn thương do liên tiếp các cơn bão cũng như mưa lũ, sạt lở suốt thời gian vừa qua.

Một nội dung đặc biệt lưu ý, từ một số đài quốc tế cho biết, phía Đông Philippines, cơn bão số 13 mang tên VAMCO đang hoạt động, dự kiến đi vào biển Đông trong ngày 12/11 với cường độ rất mạnh - Có thể lên tới cấp 12.

Cơn bão này có nhiều điểm giống cơn bão số 9 vừa qua, sẽ có cường độ mạnh, di chuyển nhanh. Ngoài khu vực đất liền, tuyến biển sẽ chịu nhiều ảnh hưởng.

Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục công tác  hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ không chỉ trong phòng chống thiên tai mà phải áp dụng trong cả cứu trợ người dân, các đoàn cứu trợ cần phối hợp chính quyền địa phương để lắm rõ tình hình, tránh câu chuyện nơi được hỗ trợ nhiều, nơi người dân lại ít được hỗ trợ.

BT