Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 10/11/2020

print

Gia tăng xe quá khổ, quá tải dịp cuối năm

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình trạng xe chở hàng hóa quá khổ, quá tải đặc biệt là xe chở VLXD có xu hướng gia tăng, gây mất ATGT. 

 

Nhằm chấn chỉnh và đưa hoạt động của các loại phương tiện này đi vào nề nếp, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã triển khai đợt cao điểm tập trung cao điểm xử lý tất cả trường hợp xe tải vi phạm đặc biệt là hành vi chở quá khổ, quá tải. Tuy nhiên, trên thực  tế việc xử lý các phương tiện vi phạm cũng không dễ dàng vì lái xe thường né tránh khi biết lực lượng chức năng ra quân kiểm tra. 

Tình trạng vi phạm chở quá khổ, quá tải có diễn biến phức tạp tại hầu hết các địa bàn TP Hà Nội. Riêng những địa bàn trọng điểm như là quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm đều là những quận đang có số lượng công trình thi công xây dựng lớn nhất TP bởi vậy tình trạng xe tải hoạt động tại đây chưa bao giờ hết nóng.

Ngoài ra, tại các tuyến đê trọng điểm của TP nơi có diễn biến phức tạp về tình trạng xe chở quá khổ, quá tải. Lực lượng chức năng cũng đã có kế hoạch thành lập các tổ liên ngành để xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm.

 

B.T