Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 10/11/2020

print

Cử tri đánh giá phiên chất vấn cởi mở, thẳng thắn và dân chủ

(ANTV) - Với không khí thẳng thắn dân chủ và trách nhiệm, nội dung phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội ngày thứ 2 đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của cử tri.

 

Là người theo dõi sát sao các phiên họp của quốc hội, ông Nguyễn Túc, nguyên Ủy viên thường trực Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam cho biết phiên chất vấn kỳ này được tổ chức rất khoa học, rõ ràng, thẳng thắn và dân chủ, tạo không khí mới, sôi nổi, quyết liệt, và cũng giúp cử tri hiểu, nắm rõ từng vấn đề.
 
Tâm đắc với phần trình bày của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về  hiện tượng xuống cấp đạo đức trong xã hội, ông Nguyễn Túc cho rằng để giải quyết vấn đề này cần sự chung tay, đồng lòng không phải chỉ của riêng các ban bộ ngành, mà của chính từ mỗi người dân.
 
Trên nhiều diễn đàn, cử tri đánh giá phiên chất vấn đã phản ánh được những vấn đề "nóng" liên quan đến tình hình kinh tế, xã hội, an ninh trật tự của đất nước. Tuy nhiên, cử tri mong muốn các đại biểu cần đặt thêm những câu mang tính vĩ mô mang tính định hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn dịch bệnh Covid19.
 
Theo kế hoạch vào sáng nay, ngày 10/11, Quốc hội sẽ tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Sau phần trả lời của các thành viên Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ giải trình và làm rõ thêm một số vấn đề mà đại biểu quan tâm.