Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 10/11/2020

print

Sẵn sàng cho Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37

(ANTV) - Chiều ngày 09/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chủ trì Họp báo thông tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị Cấp cao liên quan. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quốc Dũng cũng trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước và quốc tế về những vấn đề mà dư luận quan tâm.

Tại họp báo, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã thông tin cụ thể về chương trình và kế hoạch cụ thể Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các Hội nghị cấp cao liên quan trong đó lần đầu tiên tổ chức hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo nữ ASEAN.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi khâu chuẩn bị đã được hoàn tất, sự tham gia của đầy đủ các Bộ, nghành cũng như Ban thư ký ASEAN quốc gia năm 2020. Công tác phòng bệnh Covid-19 đang được triển khai tích cực thực hiện nghiêm túc các quy định hiện hành.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến sự kết nối của các nước ASEAN trong việc kết nối phục hồi kinh tế, đảm bảo đời sống của người dân sau dịch bệnh Covid-19, ông Nguyễn Quốc Dũng cho biết:

Về kỳ vọng đối với Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng thông tin.

Tại buổi họp báo Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, hình ảnh về Hội ng hị sẽ được cung cấp miễn phí cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. Trước đó trong ngày hôm nay đã diễn ra Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN trù bị, cuộc họp lần thứ 5, nhóm công tác liên nghành thuộc Hội đồng điều phối về Ứng phó các tình huống y tế công cộng khẩn cấp./.

 

 

BT