Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 10/11/2020

print

Chặn bắt vụ vận chuyển 72.000 viên ma túy tổng hợp

(ANTV) - 2 đối tượng vận chuyển 72.000 viên ma túy tổng hợp vừa bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ.

Tối 7/11, Ban chuyên án phát hiện 2 đối tượng Hạng Seo Trung và Tráng Seo Sấn cùng trú huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang điều khiển xe mô tô vận chuyển 72.000 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong chiếc ba lô mà Hạng Seo Trung đeo trên người.

Tại cơ quan CSĐT, Trung và Sấn khai nhận rủ nhau sang Điện Biên để mua số ma túy trên với giá 540 triệu đồng để mang về Hà Giang bán kiếm lời.

Quá trình di chuyển, Trung và Sấn rất ranh mãnh, thường xuyên dừng nghỉ, giao cho 1 xe đi trước theo dõi tình hình sau đó thông báo cho xe sau để quá trình di chuyển không phải chạm mặt lực lượng tuần tra.

Công an TP Vinh bắt ổ nhóm trộm xe máy chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An và các vùng lân cận xảy ra một số vụ trộm cắp xe máy, loại xe máy đối tượng trộm cắp nhắm đến chủ yếu là các xe có giá trị lớn. Xác định các đối tượng hoạt động chuyên nghiệp và có tổ chức, Công an Tp Vinh đã xác lập chuyên án đấu tranh triệt phá.

Ngày 8/11, Ban chuyên án đã bắt giữ được 2 đối tượng gồm Hồ Viết Trường, SN 1997 và Nguyễn Văn Sơn, SN 2000 cùng trú tại huyện Nghi Lộc, là các đối tượng đã gây ra các vụ trộm nói trên.

Tại Cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt 15 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Tp Vinh, các huyện lân cận và một số huyện tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Số xe lấy trộm được, các đối tượng này đều tiến hành vận chuyển đi ra phía Bắc hoặc các tỉnh phía Nam để tiêu thụ.

Tổng giá trị số xe máy các đối tượng này trộm được ước tính hơn 600 triệu đồng.

 

BT