Cập nhật: 18:24, Thứ 7, 07/11/2020

print

Công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ ở huyện miền núi Tân Phú

(ANTV) - Tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, nhiều hình thức tuyên truyền, dân vận khéo của lực lượng công an đã và đang đạt được hiệu quả tích cực khi nhiều người dân tự nguyện giao nộp vũ khí tự chế.

Xác định phương châm “gần dân, sát dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân”, thời gian qua, các chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Tân Phú (Đồng Nai) đã mở ở nhiều đợt tuyên truyền với nội dung và hình hình thức phong phú về hiểm họa của việc tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trái phép, nhất là súng tự chế.

Với sự vào cuộc của cả chính quyền cơ sở, đặc biệt là lực lượng công an cơ sở, nhiều người dân đã mạnh dạn tự nguyện giao nộp vũ khí và đồng thời chính họ lại tiếp tục vận động người thân, bạn bè mình cùng thực hiện.

Từ đầu năm 2020 đến nay người dân trên địa bàn huyện Tân Phú đã giao nộp cho lực lượng công an 244 dao tự chế, 19 súng cồn, 03 súng hơi, 02 súng săn tự chế và 169 viên đạn các loại.

Thời gian tới, lực lượng Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác quản lý, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí vật liệu nổ công cụ hỗ trợ. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

BT