Cập nhật: 08:55, Thứ 6, 06/11/2020

print

Công an dầm mình đẩy xuồng cứu cháu bé sơ sinh

(ANTV) - Trong suốt 3 ngày mưa lớn, nước lên nhanh ngập ngang đầu người, chỉ với 5 cán bộ và một chiếc xuồng tôn nhỏ, Công an xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình đã ngày đêm ngâm mình trong nước để kịp thời di dời được khoảng 100 người dân đến nơi an toàn. Đặc biệt, trong đó, có cháu bé sơ sinh 1 tháng tuổi.

Trưa 19/10/2020, Công an xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn tỉnh Quảng Bình nhận được tin báo tại thôn Thanh Tân có 1 gia định gồm sản phụ, bé sơ sinh 1 tháng tuổi và cụ già đang bị mắc kẹt tại gác lửng, nước đã dâng cao tới gác.

Trước tình hình đó, Công an xã Quảng Hòa đã chống thuyền đến nơi, lặn xuống nước sâu khoảng 1,5 m để mở chốt cổng nhà, chèo thuyền vào nhà và đưa cháu bé cùng gia đình đến nơi trú ẩn an toàn. Trong 3 ngày, Công an xã Quảng Hòa đã tổ chức di dời được khoảng 100 người dân chủ yếu là người già, phụ nữ và trẻ em.

Quảng Ngãi: nứt núi, cấp tốc sơ tán dân

Sau bão số 9, tại khu vực tổ 4 thôn Cả xã Trà Hiệp, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi người dân đi làm rẫy vừa phát hiện một vết nứt núi mới có nguy cơ dẫn đến sạt lở núi, đe dọa an toàn tính mạng của những hộ dân sống ngay dưới chân núi. Ngay sau khi nhận tin báo, chính quyền địa phương đã tổ chức đoàn công tác đi kiểm tra và chỉ đạo công tác ứng phó.

Tại tổ 4, thôn Cưa xã Trà Hiệp có một điểm sạt lở núi ngay tại khu dân cư có 8 hộ dân với 47 nhân khẩu. Hiện trường cho thấy đất đá từ trên đồi núi bị sạt lở đã tràn xuống ngay sau vách nhà người dân. Nếu trời tiếp tục mưa lớn trong những ngày tới thì nguy cơ sạt lở, vùi lấp những ngôi nhà này là rất lớn.

Đoàn công tác của huyện cũng đã chỉ đạo chính quyền xã Trà Hiệp vận động, sơ tán 8 hộ dân này đến nơi an toàn khi có mưa lớn xảy ra./.

 

BT