Cập nhật: 10:59, Thứ 5, 05/11/2020

print

Giải cứu thanh niên trên sân thượng chung cư 23 tầng

(ANTV) - Chiều ngày 4/11, lực lượng chức năng huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh đã giải cứu thành công nam thanh niên trèo lên sân thượng chung cư 23 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây. Cuộc giải cứu diễn ra hơn 3 giờ đồng hồ.

Khoảng 13 giờ chiều cùng ngày, nam thanh niên đi vào chung cư 23 tầng trên đường Nguyễn Văn Linh, xã An Phú Tây, huyện Chánh, TP. Hồ Chí Minh rồi lên sân thượng, nằm chênh vênh tại bảng tên của chung cư.

Nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy 114 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Bình Chánh đến hiện trường. Thông tin ban đầu được xác định, nam thanh niên sinh năm  2000, quê An Giang, do cãi nhau với gia đình nên đã uống rượu và trèo lên sân thượng, với độ cao 90m, dọa nhảy xuống tự tử.

Trong tay nạn nhân có cầm cây kéo, liên tục tự đâm vào người khi có ai đến gần. Lực lượng cứu hộ đã triển khai các phương án giải cứu nhưng thanh niên này không hợp tác. Đến hơn 16 giờ 30, lợi dụng khi đưa người nhà lên khuyên nhủ lực lượng chưc năng đã nhanh chóng khống chế và đưa  được nạn nhân xuống đất an toàn.

Tìm kiếm người đàn ông nhảy kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Chiều ngày 4/11, khi đang đi bộ trên bờ, một người đàn ông có biểu hiện lạ bất ngờ leo qua lan can rồi nhảy xuống dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, đoạn gần cầu Trần Quang Diệu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, người đàn ông khoảng 50 tuổi biểu hiện thất thần đi đến đường Hoàng Sa đoạn gần cầu Trần Quang Diệu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Người này sau đó leo qua lan can rồi nhảy xuống kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè mất tích.

Do sự việc diễn ra quá nhanh, người dân không kịp khuyên bảo hay cản lại. Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Hồ Chí Minh nhanh chóng có mặt triển khai công tác cứu hộ. Đến tối cùng ngày, công tác tìm kiếm vẫn chưa mang lại kết quả.