Cập nhật: 10:32, Thứ 4, 04/11/2020

print

Chia sẻ khó khăn với người dân vùng bão lũ

(ANTV) -Mưa bão, ngập lụt tại các tỉnh miền Trung thời gian qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, khiến cuộc sống của bà con lâm vào tình cảnh hết sức khó khăn. CBCS Báo Công an nhân dân thuộc Cục Truyền thông CAND đã kêu gọi sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, tổ chức những chuyến hành trình về với vùng thiên tai để  kịp thời động viên, hỗ trợ bà con. 

 

Huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, sau bão số 9, hơn 7 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Nông lâm nghiệp, kinh tế vườn thiệt hại nghiêm trọng.
 
Bà Lê Thị Trinh tại xã Tiên kỳ sống neo đơn, đã được họ hàng, bà con lối xóm giúp lợp lại mái nhà bị tóc, nhưng vẫn chưa khỏi bàng hoàng vì những ngổn ngang sau bão. Việc thăm hỏi, hỗ trợ của đoàn và các mạnh thường quân hôm nay phần nào động viên để giúp bà vượt qua những khó khăn trước mắt.
 
Tại Huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam, đoàn đã trao tặng 100 suất quà cho bà con nhân dân và các cán bộ chiến sỹ công an gia đình bị thiệt hại sau bão số 9 .
 
Đoàn cũng đã hỗ trợ CBCS phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ công an tỉnh Quảng Nam- lực lượng trực tiếp triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ giúp nhân dân trong mưa bão; đồng thời tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ  9 nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My,  đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Nam.
 
Tại Quảng Nam, đoàn sẽ tiếp tục trao quà hỗ trợ cho đồng bào vùng Bắc Trà My, Nam Trà My, và huyện Phước Sơn. Trước đó, đoàn cũng đã trao quà hỗ trợ cho người dân khó khăn tại tỉnh Quãng Ngãi.
 
Kế hoạch chuyến từ thiện của báo công an nhân dân thuộc Cục Truyền thông Công an nhân dân và mạnh thường quân sẽ được triển khai tại 8 tỉnh miền Trung với số tiền ủng hộ là 2,7 tỷ đồng.