Cập nhật: 09:02, Thứ 3, 03/11/2020

print

Afghanistan: Phiến quân tấn công đại học Kabul làm ít nhất 8 người bị thương

(ANTV) - Bộ Nội vụ Afghanistan vừa thông báo, có một số tay súng phiến quân đã xâm nhập vào trường Đại học Kabul và hiện vẫn đang đấu súng với lực lượng an ninh nước này.

Theo Bộ y tế Afghanistan, ít nhất 19 người đã thiệt mạng và 22 người bị thương trong vụ việc, trong đó có một giảng viên và một sinh viên. Tuy nhiên con số này có thể sẽ tăng lên do các cuộc đấu súng vẫn tiếp diễn.

Cảnh sát đã được điều động tới phong tỏa khu vực và thực hiện các chiến dịch giải cứu những người mắc kẹt bên trong trường này. Một nhân chứng vừa thoát khỏi hiện trường cho biết đã nghe thấy ít nhất một vụ nổ.

Bộ Nội vụ Afghanistan cũng xác nhận đã xảy ra một vụ nổ sau nhiều tiếng súng. Một số nhân chứng khác cho biết vụ việc xảy ra đúng thời điểm đông sinh viên có mặt tại trường nhưng hầu hết đã kịp sơ tán.

Phiến quân Taliban đã phủ nhận tham gia vụ việc trên.

Belarus bắt giữ khoảng 300 người biểu tình

Trong một thông báo đưa ra ngày 02/11, Bộ Nội vụ Belarus cho biết khoảng 300 người đã bị bắt giữ ở thủ đô Minsk trong cuộc biểu tình hôm 1/11 phản đối việc Tổng thống Alexander Lukashenko tái đắc cử.

Trong khi đó, hãng Reuters đưa tin cảnh sát chống bạo động đã bắn chỉ thiên, sử dụng lựu đạn gây choáng và bắt giữ hơn 300 người để răn đe hàng chục nghìn người Belarus tuần hành khắp thủ đô đòi tổng tống Lukashenko từ chức

Trong một diễn biến khác liên quan, các nước phương Tây (gồm Anh, Đan Mạch, Pháp, Đức, Thụy Sĩ và Mỹ) đã kêu gọi Belarus chấm dứt hoạt động trấn áp người biểu tình hòa bình, thả các tù nhân chính trị và tham gia cuộc đối thoại dân chủ với phe đối lập, gần 3 tháng sau cuộc bầu cử gây tranh cãi nêu trên./.

 

BT