Cập nhật: 08:16, Thứ 3, 03/11/2020

print

Tiếp cận hiện trường sạt lở ở Phước Sơn, tìm thêm 1 thi thể

(ANTV) - Đến chiều ngày 02/11, các lực lượng đã tiếp cận được hiện trường vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn, Quảng Nam và tìm thấy thi thể thứ 9 bị vùi lấp, vẫn còn 4 người mất tích.

Những ngày tới, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các lực lượng công an, quân đội, biên phòng của tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục cùng với lực lượng tại chỗ khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích trước khi bão số 10 đổ bộ vào các tỉnh miền Trung.

Trong ngày 02/11, Sư đoàn không quân 372, Quân chủng Phòng không - Không quân đã cung cấp thêm 2 tấn hàng cứu trợ cho xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, trong sáng 2/11, các lực lượng cứu hộ tại chỗ đã tìm thêm được một thi thể nạn nhân bị đất đá vùi lấp ở thôn 6, xã Phước Lộc. Nạn nhân vừa được tìm thấy là nữ, 41 tuổi.

Ngày 02/11, thời tiết tại Khu vực Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục có nắng, do đó, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục tìm kiếm các công nhân còn mất tích.

Các lực lượng cứu nạn tiếp tục chia ra 2 tốp để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi. Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tận dụng thời tiết nắng ráo chạy đua với thời gian trước khi bão số 10 có thể đổ bộ.

Trong ngày 02/11, các khu vực còn lại sẽ được đào bới. Nếu vẫn không tìm thấy các nạn nhân thì sẽ chuyển sang giai đoạn 2 là tìm kiếm các tuyến bên cạnh. Trường hợp vẫn không tìm thấy sẽ tiếp tục chuyển sang giai đoạn 3 là phải nắn dòng sông Rào Trăng để tìm dưới lòng suối nếu thuận lợi.

Đến nay, vẫn còn 12 công nhân mất tích tại khu vực sạt lở này.

Thời tiết xấu gây khó khăn cho việc tìm kiếm 23 ngư dân mất tích trên biển

Do ảnh hưởng của bão số 10, tại khu vực tìm kiếm 2 tàu cá Bình Định và 23 ngư dân mất tích có sóng cấp 5-6 gây nhiều khó khăn cho việc quan sát, tìm kiếm.

Trước đó, 3 ngư dân đã được cứu sống đều có quê quán tại Bình Định sức khỏe đã ổn định và tiếp tục được chăm sóc y tế trên tàu KN 490. Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng tìm kiếm đã được bổ sung để công tác tìm kiếm an toàn, nhanh chóng, hiệu quả nhanh nhất.

Các tàu phối hợp chặt chẽ, hiệp đồng, phân công khu vực để tìm kiếm, đảm bảo không bỏ sót mục tiêu; trao đổi thông tin ngư dân và tàu hàng hoạt động trong khu vực để kịp thời điều chỉnh phương án, tìm kiếm hiệu quả.

 

BT