Cập nhật: 14:24, Chủ Nhật, 29/11/2020

print

Giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão

(ANTV) - Những bờ biển ngổn ngang, những nhà dân tốc mái, sụp đổ… đấy là hậu quả mà cơn bão số 9 gây ảnh hưởng để lại cho người dân thành phố Đà Nẵng. Bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của mình, tuổi trẻ Công an nhân dân đã không ngần ngại bắt tay ngay vào việc dọn dẹp vệ sinh đường phố, khu dân cư để giúp người dân được an toàn, sớm trở lại cuộc sống thường nhật.

Tuyến đường Hoàng Sa, một trong những con đường đẹp, ôm lấy bờ biển Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng, Đoàn viên thanh niên Công an quận Sơn Trà đã tập trung để dọn dẹp, sớm giải phóng mặt đường cho người dân lưu thông được an toàn. Cát biển dày đến hàng chục cm là một trong những công việc khó khăn nhất đòi hỏi các chiến sỹ phải mất rất nhiều thời gian.

Cùng với đó, số lượng nhà dân bị sụp đổ, tốc mái trên địa bàn thành phố cũng rất lớn. Tuổi trẻ Công an các đơn vị địa phương cũng tập trung hết lực lượng để hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa được nhanh chóng. Chứng kiến những mất mát, thiệt hại của bà con, mỗi cán bộ chiến sỹ càng dốc hết sức lực để phần nào sớm ổn định cuộc sống cho người dân nơi đây.

Không chỉ có tuổi trẻ Công an thành phố mà các bạn đoàn viên thanh niên của Bộ Công an đóng chân trên địa bàn cũng rất hăng hái trong việc dọn dẹp, giúp đỡ các địa phương khó khăn, khắc phục hậu quả sau bão. Được sống, cống hiến và giúp đỡ người dân luôn là lý tưởng mà tuổi trẻ Công an nhân dân hướng tới.

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, với sức trẻ và nhiệt huyết của mình, mỗi cán bộ chiến sỹ Công an nhân dân vẫn đang ra sức nỗ lực hỗ trợ bà con. Sau bão, những màu áo xanh vẫn xuất hiện trên mọi ngả đường, vào tận các khu dân cư, những nơi nhân dân cần đến.

BT