Cập nhật: 11:02, Thứ 2, 02/11/2020

print

Cần lắm những sẻ chia

(ANTV) - Trên 85.000 nhà dân ở Quảng Ngãi bị sập đổ, hư hỏng, tốc mái cũng đồng nghĩa với hơn 85.000 hộ gia đình rơi vào cảnh cùng cực do cuồng phong của bão số 9 gây ra. Nỗi đau đến từ thiên tai đã đẩy nhiều phận đời rơi vào cảnh vô gia cư. Nước mắt cứ thế tuôn dài trước nỗi đau chồng chất nơi tâm bão.

Bà Liên gần như bất lực. Ngôi nhà của bà giờ chỉ còn sự hoang tàn đổ nát cùng nỗi buồn thấu tận tim gan. Cuồng phong của bão số 9 đã đẩy một người sống neo đơi như bà rơi vào thảm cảnh vô gia cư.

Bà Hồ Thị Kim Liên, thôn Kỳ Thọ Nam 2, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi chia sẻ: Bão lũ mà nó làm vầy thì mình khổ quá, mình không có nhà mình ở rồi giờ không có cái gì để mà ăn hết.

Bất lực. Cuộc sống chưa có lối thoát đang quấn chặt và bóp chặt lấy bà Mốc. Đời đã khổ nhọc giờ căn nhà là tài sản lớn nhất của mẹ con bà cũng bị cuồng phong của bão số 9 quật ngã. Nỗi đau chồng chất nỗi đau.

Bà Dần không còn nước mắt để rơi. Và, chỉ có nỗi lo đang quấn riết lấy bà. Ở cái tuổi gần đất xa trời mà giờ vợ chồng bà vẫn chưa thể an cư. Ngôi nhà của nhà được xây dựng hỗ trợ giờ đã không thể ở vì bão đã hất tung mọi thứ.

Bà Võ Thị Dần, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi nói: Giờ lấy cái gì đâu mà sửa chữa. Ổng già, tui già lâu nay không làm được gì có đồng bạc mà lấy cái gì sửa. Giờ có thì làm sửa lại không có thì thôi chứ mệt quá rồi.

Vô gia cư sau bão. Ước mơ lớn nhất của những phận đời này là có được ngôi nhà mới để gầy dựng lại cuộc sống mới. Chỉ cần có vậy thôi đã là niềm hạnh phúc sau nỗi ám ảnh của cuồng phong bão táp./.

BT