Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 01/11/2020

print

Hỗ trợ, chăm lo cho bà con vùng lũ

(ANTV) - Sau ảnh hưởng của cơn bão số 9, nước lũ đã bắt đầu rút, công tác dọn dẹp, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống được chính quyền các địa phương các tỉnh miền Trung đặc biệt quan tâm. Lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng chính quyền địa phương nhanh chóng ra quân thực hiện để sớm giúp người dân ổn định cuộc sống.

 

Tại tỉnh Nghệ An, ngay khi nước lũ đổ về, lực lượng công an huyện Đô Lương đã triển khai lực lượng phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại vùng lũ giúp dân kịp thời di chuyển đến nơi an toàn, vận động, di dời các hộ dân có nguy cơ ảnh hưởng sạt lở; bảo vệ tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Hiện nay, khi nước rút, lực lượng công an xã Tràng Sơn đã phối hợp Công an huyện Đô Lương cùng người dân khẩn trương dọn dẹp cảnh đổ nát, vệ sinh nhà của, lau chùi bàn ghế, quét dọn bùn đất cho những hộ bị ngập lụt. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng bám trụ địa bàn; giúp nhân dân khắc phục hậu quả khẩn trương ổn định chỗ ở, khôi phục sản xuất; sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện khi có bão lũ mới xảy ra.

Công an Bình Định chăm lo đời sống của người dân sau bão số 9

 

Bão số 9 tuy chỉ ảnh hưởng đến Bình Định, song cũng đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản của nhân dân. Bằng tình cảm và trách nhiệm của người chiến sỹ Công an nhân dân, cán bộ, chiến sỹ công an ở cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Khuya ngày 27/10, cơn bão số 9 đã khiến ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Lệ ở KV4 phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bị thiệt hại nặng nề. Vốn là hộ cận nghèo ở địa phương, cuộc sống đã khó khăn, nay thiệt hại của cơn bão càng khiến cho gia cảnh của bà thêm khốn khó. Ngay sau bão, Công an phường đã đến thăm, trao tặng 1 triệu đồng để góp phần vơi bớt khó khăn trong những ngày tới.

Đã 2 ngày sau khi cơn bão số 9 đi qua, song nhà bà Lê Thị Hoài ở KV7 phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn còn rất ngổn ngang. Một phần mái ngói đã bị gió bão cuốn đi, ngôi nhà giờ đây trống hoác. Là một trong những hộ nghèo ở địa phương, có người bị bệnh tâm thần, cuộc sống trước nay đã khó khăn giờ gặp cảnh thiên tai, bà Lê Thị Hoài chưa biết phải làm sao thì đã có công an đến thăm, động viên, trao tặng một số tiền để trang trải trong những ngày tới.

Trong cơn bão số 9, địa bàn TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định có hàng chục căn nhà bị sập hoàn toàn, hàng trăm nhà bị tốc mái cùng một số thiệt hại khác. Với tinh thần tương thân, tương ái và ý thức chăm lo cho nhân dân, CBCS Công an các địa phương đã nắm tình hình, đặc biệt quan tâm những trường hợp bị thiệt hại là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo để kịp thời có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ.

2 ngày sau bão số 9, Công an các phường, xã trên địa bàn TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã trao tặng hàng chục suất quà, mỗi suất từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng góp phần giúp đỡ nhân dân gặp nạn vơi bớt khó khăn. Những ngày tới đây, bên cạnh kêu gọi các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ, CBCS Công an  cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định sẽ đến những hộ dân neo đơn để giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống, nhất là chuẩn bị ứng phó với những cơn bão sắp đến.

 

Ngày 31/10, đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ cho Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả bão, lụt. Cụ thể  Quân khu 7 hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 500 triệu đồng, hỗ trợ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh 300 triệu đồng. Sự hỗ trên sẽ góp phần giúp cho Nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế vượt qua khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã hỗ trợ 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Lộc và thị xã Hương Thủy. Đồng thời trao 250 suất quà cho 250 hộ dân bị ảnh hưởng của bão, lụt trên địa bàn phường Thủy Châu, Thủy Tân, Thủy Lương, thị xã Hương Thủy và xã Xuân Lộc, huyện Phú Lộc, mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Tại xã Liên Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Sơn La đã trao 100 xuất quà gồm các nhu yếu phẩm cần thiết cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.Cùng với đó, Đoàn còn trao 80 cặp xách cho các em học sinh Trường THCS xã Liên Thuỷ. Toàn bộ kinh phí trên được trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội Công an tỉnh Sơn La và sự quyên góp ủng hộ của cán bộ, đoàn viên, hội viên cùng một số nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và trao quà trị giá 3 triệu đồng cho gia đình liệt sĩ Đại úy Trương Văn Thắng, Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hoá; trao quà cho Công an xã Liên Thuỷ và 2 phần quà cho 2 em học sinh mồ côi trên địa bàn.

B.T