Cập nhật: 12:10, Thứ 7, 31/10/2020

print

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020

(ANTV) - Chiều 30/10, tại Hà Nội,  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ  Mai Tiến Dũng đã chủ trì buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2020. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí.

 

Buổi họp báo nóng ngay từ đầu khi nhiều phóng viên đặt câu hỏi Liên quan đến tình hình mưa lũ, sạt lở đất xảy ra rất nghiêm trọng tại miền Trung thời gian qua. Việc có phải do con người làm tăng thêm sự phức tạp của bão lũ hay không? Hay Liên quan đến việc hiệu quả cảnh báo sớm để người dân di rời tránh trú đã được đại diện các bộ ngành liên quan thông tin bến báo chí.

Tại buổi họp báo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng đã thông báo một số nội dung của phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2020. Trong đó nhấn mạnh  Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sẻ chia sâu sắc với những khó khăn, mất mát đau thương mà đồng bào, cán bộ, chiến sĩ các tỉnh khu vực miền Trung đang phải trải qua; chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình, thân nhân của những người thiệt mạng trong mưa lũ và các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ và công nhân đã hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Chính phủ sẽ tiếp tục nỗ lực làm hết sức mình, cùng các cấp, các ngành, các địa phương, đồng bào, chiến sĩ cả nước tập trung khắc phục hậu quả và tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống thiên tai, bão lũ, vì cuộc sống an toàn của người dân, vì sự ổn định và phát triển của nền kinh tế.

B.T