Cập nhật: 16:27, Thứ 7, 31/10/2020

print

Động đất mạnh tại Hy Lạp, hơn 120 người thương vong

(ANTV) - Tối ngày 30/10, một trận động đất có độ lớn 7 độ richter đã làm rung chuyển miền Tây Hy Lạp và một phần Thổ Nhĩ Kỳ. Cơ quan quản lý thảm họa Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 120 người bị thương trong trận động đất trên.

 

Theo nguồn tin này, trận động đất có tâm chấn sâu 16 km, nằm ở khu vực ngoài khơi cách tỉnh Izmir hơn 17 km. Tại khu vực dọc bờ biển Aegean và vùng Marmara ở Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể cảm nhận rung chấn.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và người đồng cấp Hy Lạp ngay sau đó đã cam kết hỗ trợ lẫn nhau sau khi hai quốc gia này bị thiệt hại nặng nề bởi trận động đất trên, trong bối cảnh Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ đang mâu thuẫn liên quan đến tranh chấp tại khu vực Đông Địa Trung Hải.

 

Ngày 29/10, Walmart - chuỗi cửa hàng bán lẻ hàng đầu của Mỹ - thông báo sẽ ngừng trưng bày các sản phẩm súng, đạn sau các vụ bùng phát bạo lực nghiêm trọng tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania trong tuần này. Tuy nhiên, Walmart vẫn duy trì việc bán các mặt hàng này.

Theo đó, Walmart sẽ tiếp tục bán súng và đạn cho khách hàng khi họ yêu cầu nhưng sẽ không trưng bày hay đăng quảng cáo bán những sản phẩm này. Hiện tại, súng và đạn là những sản phẩm được bày bán ở khoảng một nửa số cửa hàng của Walmart ở Mỹ, đặc biệt ở những nơi mà hoạt động săn bắn thịnh hành.

Động thái trên được đưa ra sau khi tình trạng bạo động xảy ra trong 2 đêm liên tiếp tại Philadelphia sau vụ công dân da màu Walter Wallace ở thành phố này tử vong vì bị cảnh sát bắn hôm đầu tuần.

Cảnh sát cho biết Wallace mang theo dao và không chịu hạ vũ khí khi được yêu cầu trong khi mẹ của đối tượng cố gắng tìm cách kiềm chế con mình. Hàng nghìn người đã đổ xuống các tuyến phố để biểu tình, kéo theo tình trạng cướp bóc và bạo lực./.

BT