Cập nhật: 12:21, Thứ 7, 31/10/2020

print

Chiếm tài khoản facebook lừa tiền người thân nhiều nạn nhân

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 3 tháng đối với Hoàng Hữu Trường An sn 1996, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Từ tháng 6/2020, Hoàng Hữu Trường An đã vào các hội nhóm, kết bạn với nhiều người sau đó tìm cách chiếm quyền sử dụng tài khoản facebook của họ rồi nhắn tin mượn tiền người thân, bạn bè của nạn nhân.

Với chiêu thức này, An đã chiếm dụng tài khoản của anh Nguyễn Văn Hùng, quê tỉnh Quảng Bình hiện đang lao động tại Đức.

Sau khi có tài khoản, An đã mạo danh anh Hùng, nhiều lần nhắn tin nhờ chuyển tiền của một người bạn trên facebook anh Hùng và chiếm đoạt của nạn nhân số tiền 72 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

 

Còn tại Bến Tre, Công an TP Bến Tre phối hợp với Đội kiểm tra Liên ngành 814 -178 TP Bến Tre kiểm tra quán karaoke Thiên Phát thuộc phường 6, TP Bến Tre, phát hiện 3 phòng đang hoạt động và có các đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy.

Qua kiểm tra nhanh 29 đối tượng tại 3 phòng karaoke thì phát hiện có 24 đối tượng dương tính với ma túy, trong đó có 7 nữ. Các đối tượng có độ tuổi từ 18 đến 35. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2 túi nilon chứa MTTH và thuốc lắc, 3 bộ dụng cụ sử dụng ma túy cùng một số tang vật khác có liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

BT