Cập nhật: 14:08, Thứ 6, 30/10/2020

print

Mở lớp dạy đàn Guitar miễn phí cho sinh viên

(ANTV) - Việc chơi một loại nhạc cụ sẽ giúp những ưu phiền trong cuộc sống mau tan biến hơn; còn nếu bạn chưa biết chơi nhạc cụ nào thì cũng không có gì phải lo lắng bởi lẽ chỉ cần bạn thật sự đam mê thì bạn có thể tham gia lớp học đàn guitar mà không lo trả phí. Đó là Câu lạc bộ dạy đàn guitar đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên các trường đại học.

 

Đỗ Thị Thu Hà, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông bày tỏ, em tìm đến với CLB  này khi còn chưa biết một nốt nhạc cơ bản nào. Nay em cũng đã biết chơi đàn rồi. Được học ở đây rất thích vì các thầy tận tâm, mà lại miễn phí nữa nên vui lắm.

Được thành lập cách đây gần 10 năm, CLB guita Bưu chính Viễn thông đã và đang dạy nhạc lý và chơi guitar miễn phí cho các bạn sinh viên yêu nhạc trên địa bàn toàn TP Hà Nội.

Anh Trần Văn Trường, Chủ nhiệm CLB guitar Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết: Chỉ cần có niềm đam mê âm nhạc và mong muốn được học đàn, các thành viên đến với CLB này không bắt buộc phải có đàn và kiến thức nhạc lý hay khả năng ca hát. Đó là điều đặc biệt thu hút rất nhiều các bạn trẻ khi đến với CLB này.

Sau những bộn bề trong cuộc sống hay những căng thẳng của việc học tập, những bạn trẻ đã đến với CLB guitar này để giải tỏa những áp lực. Họ tìm thấy ở đây  sự lạc quan yêu đời, sự gắn kết cộng đồng   để từ đó có thêm nghị lực  làm việc, học tập.

Nguyễn Hà Anh, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chia sẻ: Được đến với CLB này, được giao lưu, học hỏi  em thấy mình  như đươc mở ra một thế giới mới. Hoàn cảnh em còn khó khăn nhưng được đến đây học miễn phí thì cũng đỡ cho em được phần nào chi phí. Em rất cảm ơn thầy Trường và các thành viên trong CLB này.

Anh Trần Văn Trường, Chủ nhiệm CLB guitar Học viện  Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết thêm: Ngoài việc dạy nhạc lý, các thành viên đến đây còn có cơ hội nhận được những suất học bổng rất ý nghĩa từ CLB.  Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ các bạn khi đến đây học một cách tốt nhất bằng tất cả trái tim của mình

Được  biết, CLB guitar do thầy Trường phụ trách diễn ra  vào chiều chủ nhật hàng tuần. Trong các  buổi học, ngoài tập luyện các kỹ thuật chơi guitar, học viên còn được thực hành để có thể củng cố những kỹ năng mà thầy đã  hướng dẫn.

Có thể nói CLB guitar Học viện Công nghệ  Bưu chính Viễn thông đã góp phần  làm nên một nét đặc sắc của Thủ đô. Bao nhiêu năm qua, cây guitar với những âm thanh tuyệt vời của nó đã thúc đẩy phong trào văn nghệ của Thủ đô trở nên đa dạng, phong phú, làm cho Hà Nội văn minh hơn, đẹp hơn lên  rất nhiều./.

BT