Cập nhật: 17:15, Chủ Nhật, 25/10/2020

print

Tình người trước thiên tai

(ANTV) - Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no, "lá lành đùm lá rách", thấu hiểu những khó khăn gian khổ của người dân vùng lũ, không ai bảo ai, người dân từ khắp các nơi trong cả nước đã quyên góp tiền, hàng trực tiếp vận chuyển về những khu vực bị ngập nước để giúp đỡ đồng bào mình vượt qua khó khăn trước mắt.

 

Ngay khi nước có dấu hiệu rút, Quốc lộ 1A qua Hà Tĩnh được khơi thông là từng đoạn xe lại nối đuôi nhau vào với bà con vùng rốn lũ. Từng thùng mì, từng bao gạo được tập kết ở nhà văn hóa hay trụ sở uy ban để được trao tận tay những người dân đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ. Tuy chỉ là 1 vài bữa ăn nho nhỏ, nhưng cũng giúp những người dân nơi đây cảm thấy ấm áp hơn, cảm nhận được sự sẻ chia, nghĩa tình đồng bào của người dân cả nước đang từng ngày từng giờ hướng về khúc ruột miền Trung.

Những chiếc mô tô nước bình thường chỉ là phương tiện phục vụ thú chơi thể thao, thế nhưng trong những ngày mưa bão, nước ngập sâu thì với khả năng cơ động cao, chúng đã chở thành những phương tiện có công năng tuyệt vời khi từng bao gạo, từng thùng mì tôm, từng gói muối đến được tận tay từng người, từng hộ gia đình.

Để hỗ trợ giúp đỡ những gia đình neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn, chính quyền các xã tại đây đã cắt cử cán bộ mang quà cứu trợ đến các gia đình có người già, trẻ nhỏ, không thể lội nước ra các điểm tập kết hàng hóa. Không để những xuất quà không đến được tay người dân vùng lũ.

Dù đêm tối hay trong ngày nắng gắt, những gói quà vẫn đều đặn được vận chuyển đến từng khu vực, từng nhà, từng người. Họ làm việc hết mình vì tình nghĩa đồng bào, với mong muốn duy nhất là không để bà con bị đói trong mưa lũ.

B.T