Cập nhật: 09:48, Thứ 7, 24/10/2020

print

Lực lượng công an bám các địa bàn bị lũ chia cắt

(ANTV) - Sau những ngày dầm mình trong mưa lũ để ứng cứu, di dời người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm, ngập sâu, những CBCS công an nhân dân lại tiếp tục đồng hành giúp đỡ, chia sẽ vì khó khăn mà người dân phải gánh chịu.

 

Xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nhiều khu vực vẫn mênh mong trong biển nước – dù đã rút so với thời điểm ngập sâu từ 1 đến 1,5 m. Người dân nơi đây đã gần 1 tuần trời vật lộn với mưa lũ. Rất nhiều gia đình nhà sập, tài sản bị cuốn trôi. Lượng thực, thực phẩm đối  với họ chưa bao giờ cần đến thế. Nhưng không phải ở khu vực nào các đoàn cứu trợ cũng có thể tiếp cận vì việc di chuyển bằng ghe thuyền gặp nhiều khó khăn.
 
Bởi vậy, mà sự có mặt của những chiến sỹ công an nhân dân cùng với những nhu yếu phẩm cần thiết lúc này với họ như một phao cứu sinh.
 
Rất nhiều những chuyến xe mang theo những món quà và tấm lòng của  các CBCS công an tỉnh Quảng Bình cũng đã đến với nhân dân những vùng khó khăn, ảnh hưởng  nặng sau ngập lụt.
 
Chia sẻ với những khó khăn chồng chất của người dân, bên cạnh việc việc kịp thời tiếp tế, trao tặng quà nhu yếu phẩm cần thiết, lực lượng công an tỉnh Quảng Bình đã tích hỗ trợ các đoàn cứu trợ khi đến với người dân vùng lũ trong việc  vận chuyển bốc xếp, điều tiết giao thông để làm thế nào những tấm lòng này đến đến với người dân sớm nhất.
 
Quảng Bình, cũng như các tỉnh thành miền Trung: Quảng Trị, Huế, Hà Tĩnh... Người dân đang phải  chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử những ngày qua. Lực lượng công an nhân dân cùng với chính quyền địa phương và đồng bào cả nước đã và sẽ tiếp tục đồng hành với người dân khắc phục những khó khăn này. Chắc chắn, đó sẽ là hành trình của sự chung sức đồng lòng.
 

 

Nước lũ vẫn đang chia cắt 1 số các tỉnh miền Trung. Nhiều tuyến đường vận chuyển hàng hóa cứu trợ vẫn chưa thể đến được với người dân vùng rốn lũ. Hiện lương thực, thực phẩm tại các địa phương này đang rất khan hiếm, đắt đỏ, người dân không có hàng hóa để mua. Đời sống bà con vốn đã khó khăn nay càng khó khăn hơn.
 
Một bó rau cải có giá 20-25 nghìn đồng, cao gấp đôi hàng ngày. Giá 1kg thịt lợn cũng cao hơn nhiều lần so với ngày thường. Nước lũ chia cắt, hàng hóa cũng trở nên đắt đỏ, khan hiếm trong khi đó nhu cầu người dân cần thực phẩm lúc này rất lớn.
 
Dù chấp nhận mua giá đắt, nhưng người dân cũng không có hàng để mua. Hiện nước lũ chia cắt, các tiểu thương phải nhập hàng từ nơi khác về, chi phí vận chuyển phát sinh, hàng hóa lại ít nên một số tiểu thương đã tăng giá để bù chi phí.
 
Bên cạnh đó, mưa lũ đã khiến cho các vùng trồng rau trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập úng, hư hại. Tiểu thương chỉ còn phụ thuộc vào nguồn hàng rau củ ở các tỉnh phía Bắc. Không chỉ giá thực phẩm tăng cao, mà hàng hóa cũng rất ít, khó mua.
 
Đã nhiều ngày bị cô lập trong lũ, bà con rất cần thực phẩm. Nếu tình hình khan hiếm lương thực kéo dài như thế này, người dân sẽ khó đảm bảo sức khỏe để chống chọi với mưa lũ./.