Cập nhật: 16:29, Chủ Nhật, 18/10/2020

print

Bất cập trong quản lý scooter điện tại Italia

(ANTV) - Nếu như với người dân các nước châu Âu, việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng từ lâu đã trở nên quen thuộc thì giờ đây, với ảnh hưởng của dịch COVID-19, thói quen này đang dần dần thay đổi. Bên cạnh việc sử dụng xe đạp để di chuyển, scooter điện cũng là một phương tiện đang được nhiều người dân lựa chọn. Nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng di chuyển. Đây là những yếu tố khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng scooter điện. Tuy nhiên, việc bùng nổ số lượng xe scooter điện quá nhanh đang gây ra nhiều vấn đề bất cập trong công tác quản lý của chính quyền các nước. Italia hiện nay là một ví dụ điển hình trong việc gặp nhiều hệ lụy vì để scooter điện bùng nổ.

Tuần lễ thời trang Thượng Hải có gần 100 buổi trình diễn lớn nhỏ. Đây là sự kiện thời trang đầu tiên được tổ chức sau nhiều tháng cách ly vì đại dịch COVID-19 tại Trung Quốc nên được tổ chức dưới hình thức cả online và offline.

Có chủ đề là khoa phu, một nhân vật đuổi theo mặt trời,  mong muốn làm chủ mặt trời trong truyền thuyết của Trung Quốc, đây là một ẩn ý thể hiện tuần lễ thời trang năm nay, là sự kết hợp sáng tạo giữa thời trang và nghệ thuật. Cô Yang Yingying - Nhà thiết kế thời trang cho hay, "Trước kia người tiêu dùng Trung Quốc có xu hướng yêu thích các món thời trang xa xỉ từ các thương hiệu đến từ phương Tây. Nhưng vài năm trở lại đây, xu hướng này đã thay đổi. cùng với sự phát triển vượt bậc của thời trang trong nước, giờ đây người Trung Quốc chuộng hàng nội địa hơn. Họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn cho các thương hiệu thời trang chất lượng cao của Trung Quốc".

Sự kiện tuần lễ thời trang Thượng Hải đã thu hút được rất nhiều ngôi sao điện ảnh và âm nhạc của Trung Quốc đến tham dự. Sự kiện này cũng đánh dấu ngành thời trang Trung Quốc quay trở lại sân chơi, cạnh tranh với các thương hiệu quốc tế lớn sau thời gian dài tạm nghỉ vì đại dịch. " Mặc dù thời thị trường thời trang nội địa hiện tại chủ yếu được đánh dấu bởi các nhà thiết kế đến từ các thành phố cấp 1 và cấp 2, nhưng chúng tôi cũng đang chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của các nhà thiết kế đến từ các thành phố cấp 3. Điều này cho thấy sự phát triển của ngành thời trang Trung Quốc, tương lai sẽ vượt qua các thương hiệu lớn của phương Tây" - Qu Chunmeng - Giám đốc thương hiệu, Hãng thời trang You Wei nói.
 
Sự kiện tuần lễ thời trang Thượng Hải sẽ kéo dài với 100 show biểu diễn tới từ các nhà thiết kế trong nước. Ngoài ra các show diễn online cũng thu hút sự quan tâm theo dõi của nhiều tín đồ thời trang trong nước và quốc tế.

 

 
BT