Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 17/10/2020

print

Công an Quảng Ngãi khẩn cấp di dời hàng chục nhà dân

(ANTV) - Một tuần qua tình hình mưa, bão kéo dài trên địa bàn huyện miền núi Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) đã làm sạt lở núi, đất gây thiệt hại, đe dọa hàng trăm người dân. Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây bám khu vực sạt lở tham gia hỗ trợ, giúp người dân di dời nhà cửa, tài sản ra khỏi khu vực sạt lở.

 

Sau khi lở núi xảy ra hộ gia đình của anh Đinh Văn Thanh, ở thôn Ra Bôn nằm trong khu vực đe dọa tiếp tục lở núi. Công an huyện đã đưa gia đình anh Thanh rời khu vực lở núi và tháo dở, vận chuyện nhà của gia đình đến nơi ở an toàn.

Anh Đinh Văn Hùng, thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Nếu không có công an, địa phương giúp gia đình tôi thì gia đình tôi không thể nào di dời nhà cửa, rồi dựng lại nhà tại kia núi an toàn."

Mưa lớn kéo dài tại thôn Ra Pân, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây gây sạt lở núi lấp đường Đông Trường Sơn, gây ách tắc giao thông, gây sập hoàn toàn 2 căn nhà của ông Nguyễn Sửu và ông Đinh Văn Dương (ở thôn Ra Pân, xã Sơn Long), uy hiếp nhà của hàng chục hộ khác trong thôn. Suốt 1 tuần qua, Công an huyện Sơn Tây cùng địa phương đã khẩn trương vận động, di dời các hộ dân đến nơi ở mới.

Trung tá Hô Văn Vĩnh, Phó Trưởng Công an huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi di chuyển nhà dân ra khu vực nguy hiểm. Tất cả nhà dân về nơi an toàn tập kết mới. Làm sao bảo đảm an toàn tài sản tính mạng. Không để người dân bị đe dọa cơn lũ lụt sắp tới."

Cuộc di dân “thần tốc” đã gieo hy vọng vào 47 hộ dân về một cuộc sống mới, ổn định hơn sau những ngày sống trong cảnh bất an với sạt lở. Hơn 30 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Sơn Tây khẩn trương vận động và tháo dở nhà cửa tài sản của các 47 hộ dân đến địa điểm ở mới an toàn.

Ông Đỗ Thanh Vượt, Chủ tịch UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi cho biết: "Thôn Ra Bân có sạt lở rất là lớn. Đã làm sập hoàn toàn nhà của dân. Một nhà hư hỏng 70%, và có nguy cơ sạt lở 47 hộ dân lân cận."

Thời gian này, lực lượng Công an huyện Sơn Tây phối hợp địa phương tập trung xử lý các khối lượng đất đá tràn xuống núi. Sự chủ động của lực lượng công an cùng với các lực lượng chức năng khác đã giúp người dân nơi đây nhanh chóng ổn định cuộc sống.

BT