Cập nhật: 10:17, Thứ 5, 15/10/2020

print

Chặn bắt 2 nữ quái vận chuyển ma túy tại hầm Hải Vân

(ANTV) - Hai đối tượng nữ vận chuyển 1 kg hàng khay Ketamine từ Nghệ An vào Đà Nẵng vừa bị lực lượng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng và Công an thành phố Đà Nẵng bắt giữ tại hầm đường bộ Hải Vân.

 

2 nữ đối tượng gồm Lê Thị Hậu (23 tuổi) trú quận Liên Chiểu và Võ Ngọc Ánh (25 tuổi) trú quận Cẩm Lệ.

Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng chức năng khám xét nhanh phát hiện trong túi của các đối tượng có 1 kg ma túy tổng hợp dạng Ketamin.

Qua đấu tranh, Hậu và Ánh khai nhận, đã trực tiếp đi từ thành phố Đà Nẵng ra huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An liên hệ mua ma túy để mang vào Đà Nẵng tiêu thụ.

Khởi tố đối tượng tổ chức đưa người vượt biên trái phép ra nước ngoài

 

Đoàn đặc nhiệm miền Trung thuộc Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép ra nước ngoài”.

Trước 9/10, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phát hiện và bắt giữ 10 đối tượng đang có hành vi xuất cảnh trái phép sang Lào. Những người bị bắt giữ có địa chỉ cư trú tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế và Gia Lai.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định Lê Văn Nam là đối tượng đứng ra tổ chức, đưa dẫn 9 người còn lại xuất cảnh trái phép sang Lào để làm công nhân. Sau khi khởi tố vụ án hình sự, Đoàn đặc nhiệm miền Trung của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng sẽ chuyển giao hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kon Tum để khởi tố bị can đối với Lê Văn Nam về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép ra nước ngoài”.

BT