Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 15/10/2020

print

Công an TT-Huế tập trung cứu nạn thủy điện Rào Trăng 3

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế và của lãnh đạo Bộ Công an tại các nhà máy thủy điện trên sông Rào Trăng, đường 71 tỉnh Thừa Thiên Huế, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang ngày đêm tập trung phương tiện, lực lượng phối hợp các đơn vị để thực hiện nhiệm vụ, với tinh thần chạy đua với thời gian và tình hình mưa lũ. 

 

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh và Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trực tiếp có mặt tại lòng hồ Thủy điện Hương Điền và Thủy điện Rào Trăng 4, xã Hương Bình, TX.Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế để chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức cứu hộ cứu nạn. Tại đây, các đồng chí Lãnh đạo đã thăm hỏi, động viên và chia sẻ những mất mát, đau thương đối với các gia đình nạn nhân.

Sau nhiều giờ vượt rừng, băng thác, vượt qua hiểm nguy, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận khu vực xảy ra vụ sạt lở ở thủy điện Rào trăng 3. Tại hiện trường, hàng ngàn tấn đất đá sát lở vùi lấp gần như toàn bộ nhà điều hành và các lán trại kề bên. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã kiểm tra toàn bộ hiện trường nhưng không phát hiện người bị nạn trên mặt đất và các khu vực lân cận.    

Tại hiện trường lực lượng cứu nạn cứu hộ cứu nạn đã sử dụng flycam để khảo sát hiện trường, chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, đồng thời kiểm tra an toàn hồ đập, khảo sát thiết hại để có biện pháp ứng phó cũng như cung cấp nhu yếu phẩm. 

Cuối giờ chiều ngày 14/10, các lực lượng đã cứu được 19 người đưa ra ngoài an toàn, trong đó có  2 chuyên gia người Ấn độ và 17 người Việt Nam; tìm được 1 thi thể nạn nhân. Đồng thời, phối hợp cung cấp một số nhu yếu phẩm cần thiết cho những công nhân đang ở lại Thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4.

Lực lượng Công an khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ

Nhằm giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ xảy ra trong những ngày qua. Sau khi mưa lũ bắt đầu rút, lực lượng Công an các địa phương đã huy động lực lượng xuống các địa bàn bị ngập sâu, các trường học bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ để khắc phục hậu quả lũ lụt.

 

Trước đó, khi lũ tràn về, lực lượng đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh Quảng Bình đã thành lập các đội công tác đến với bà con nhân dân các vùng bị lũ lụt, nhất là các vùng ngập sâu, chia cắt để giúp người dân vận chuyển tài sản, di dời đến nơi an toàn; tiếp tế lương thực và một số nhu yếu phẩm khác để bà con vượt qua khó khăn trước mắt. Lực lượng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh đã thành lập 10 tổ xung kích về địa bàn cùng nhân dân khắc phục hậu quả.

Tại Đà Nẵng, nhiều xã của huyện Hòa Vang lâm vào cảnh ngập lụt nghiêm trọng. Lực lượng Công an đã tổ chức khơi thông dòng chảy để người dân lưu thông trở lại qua thôn Bồ Bản của xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang  và dọn dẹp vệ sinh giúp thầy và trò trường tiểu học An Phước, xã Hòa Phong sớm hoạt động trở lại công tác dạy và học sau mưa lũ.

Cầu Nước Mù, xã Sơn Bua, Sơn Tây của tỉnh Quảng Ngãi bị nước lũ cuốn trôi làm cho nhiều hộ dân ở bên kia sông Nước Mù, thôn Mang He bị cô lập hoàn toàn. Ngay sau khi nước rút, địa phương đã huy động các lực lượng và người dân tập trung khắc phục cầu. Đến thời điểm hiện tại, cầu Nước Mù ở xã Sơn Bua, Sơn Tây đã được khắc phục xong.

BT