Cập nhật: 08:31, Thứ 2, 12/10/2020

print

Tôn vinh phụ nữ điển hình tiên tiến trong phòng chống ma túy

(ANTV) - Tối ngày 11/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật và Lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy toàn quốc. 

Đến dự chương trình có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, cùng 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan trong mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trên toàn quốc.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy. Theo đó, được Đảng, Nhà nước và Quốc hội quan tâm chăm lo, cùng với sự giúp đỡ phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự động viên ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý đã không ngừng lớn mạnh, sắt son với lời tuyên thệ: “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”.

Đây là lần đầu tiên có một chương trình dành riêng để tôn vinh những người phụ nữ trên mặt trận đấu tranh phòng chống ma túy, quả cảm, tự lựa chọn cho mình con đường chông gai nhưng đầy vinh quang và cao quý, chương trình lấy chủ đề đóa hồng yêu thương.

Cũng nhân dịp này, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã  trao tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, gia đình có cán bộ bị thương, vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời trao tặng kỷ niệm chương cho 208 phụ nữ tiêu biểu trong phòng chống ma túy toàn quốc; trao tặng 35 bằng khen của Bộ công an và 35 bằng khen của trung ương hội phụ nữ việt nam cho các cá nhân tiêu biểu./.

 

BT