Cập nhật: 08:59, Thứ 2, 12/10/2020

print

Táo tợn phá trụ ATM trộm tài sản

(ANTV) - Rạng sáng ngày 3/10, tại TP. Vũng Tàu, lợi dụng đêm khuya, kẻ gian đã cắt phá trụ ATM của ngân hàng để trộm tài sản. Mặc dù đối tượng chưa chiếm đoạt được tiền trong máy ATM nhưng hành vi của đối tượng đã làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời gây hoang mang cho người dân. Sau 4 ngày tập trung lực lượng điều tra, công an TP. Vũng Tàu đã bắt giữ thủ phạm gây án.

Phòng giao dịch Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh 30-4, TP. Vũng Tàu là nơi xảy ra vụ trộm cắp tài sản vào rạng sáng ngày 3-10. Lợi dụng đêm khuya, các đối tượng đã cắt phá trụ ATM của ngân hàng này để trộm cắp tài sản.

Mặc dù tại cơ sở này được bố trí lực lượng bảo vệ và lắp đặt nhiều camera giám sát và hệ thống chuông báo động nhưng thời điểm đối tượng gây án, toàn bộ thiết bị này bị vô hiệu hóa, đến 7 giờ ngày 3-10, nhân viên ngân hàng mới phát hiện bị trộm đột nhập.

Thời điểm máy ATM này bị phá, bên trong có gần 1 tỷ đồng nhưng đối tượng chưa chiếm đoạt được số tài sản này. Tuy nhiên, xác định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng và lo lắng trong nhân dân, lãnh đạo Công an TP. Vũng Tàu đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt thủ phạm.

Danh tính hai đối tượng bị bắt là La Trí Nghĩa và Huỳnh Tấn Đạt cùng trú tại TP. Vũng Tàu. Tiến hành khám xét nơi ở của La Chí Nghĩa, cơ quan điều tra đã thu giữ bình oxi, máy khò, xà cạy, búa, găng tay, một khẩu súng dạng rulo, nhiều viên đạn, chiếc xe máy hiệu SH, nhiều biển số xe máy, giấy chứng nhận đăng ký xe …

Qua xác minh, cơ quan công an xác định, chiếc xe máy hiệu SH là tang vật của vụ trộm tài sản xảy ra vào ngày 5-10 tại phường 8, TP. Vũng Tàu.

Làm việc với cơ quan công an, Nghĩa và Đạt khai nhận, chiều ngày 2-10, 2 đối tượng này phát hiện trụ ATM của ngân hàng nằm ngay trước cửa, chúng lên kế hoạch cắt phá máy rút tiền tự động của ngân hàng này để chiếm đoạt tài sản. Nghĩa là người trực tiếp chuẩn bị công cụ và trực tiếp cắt phá trụ ATM, còn Đạt đứng bên ngoài cảnh giới.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định, trong các ngày 4 và 5-10, hai đối tượng này cùng nhau lấy trôm 2 chiếc xe máy tại địa bàn TP. Vũng Tàu. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Vũng Tàu đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với La Trí Nghĩa và Huỳnh Tấn Đạt về hành vi trộm cắp tài sản, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ những hành vi của hai đối tượng này để xử lí trước pháp luật.

BT