Cập nhật: 14:49, Thứ 4, 07/10/2020

print

Xung quanh đề xuất thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải từng mất nhiều công sức mới dỡ bỏ được một số trạm thu phí do Nhà nước đầu tư, thế nhưng mới đây, Bộ này lại tiếp tục nghiên cứu đề án thu phí trên các tuyến cao tốc đầu tư từ nguồn ngân sách.

 Một trong những lý do khiến Bộ Giao thông vận tải đề xuất thu phí cao tốc đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách là để duy tu, duy trì các tuyến cao tốc hiện hữu và có thêm nguồn lực đầu tư các tuyến cao tốc mới. Việc này đã thu hút sự chú ý đặc biệt của công luận, giới chuyên gia và đặc biệt là cộng đồng mạng với nhiều quan điểm trái chiều.

Mất trật tự tại các cổng trường - Câu chuyện dột từ nóc

 Không khó để bắt gặp tình trạng lộn xộn gây mất trật tự an toàn giao thông tại trước mỗi cổng trường vào các khung thời gian cao điểm đưa, đón học sinh. Xe máy, ô tô của các bậc phụ huynh đưa đón con em mình dừng đỗ một cách tùy tiện. 

Hiện nay, việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giao thông cho học sinh trong nhà trường đang được đẩy mạnh. Thế nhưng giáo dục các em trong nhà trường thôi là chưa đủ mà còn cần có sự làm gương của người lớn, nhất là các bậc phụ huynh.