Cập nhật: 14:41, Thứ 3, 06/10/2020

print

Hải Phòng phong tỏa một tầng khách sạn có ca nghi nhiễm COVID-19

(ANTV) - Tại Hải Phòng, Sở Y tế TP Hải Phòng đã phối hợp với liên ngành phong tỏa tầng 5 khách sạn Roygent Parks trên đường Võ Nguyên Giáp (Lê Chân, TP Hải Phòng), cách ly 162 trường hợp F1 liên quan đến trường hợp người Nhật nghi nhiễm COVID-19.

 

Ca nghi nhiễm tên SN 1987, quốc tịch Nhật Bản, làm tại Công ty Kyocera Việt Nam, thuộc một Khu Công nghiệp ở huyện Thủy Nguyên. Hiện người này đang lưu trú tại Khách sạn Roygent Parks.

Lực lượng chức năng xác định có 18 người Việt Nam và 13 người mang quốc tịch Nhật Bản (làm việc tại khu công nghiệp) tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm COVID-19 trong ba ngày gần nhất trước khi người này trở về Nhật Bản.

Sở Y tế Hải Phòng cũng đã rà soát, xác định được 162 trường hợp F1, hiện tại đang được cách ly tại nhà, nơi cư trú và đã lấy 125 mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố làm xét nghiệm. Trung tâm Y tế các quận, huyện đang tiếp tục điều tra, rà soát các trường hợp F2.

 

Tính đến 6h sáng nay (6/10) Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước. Việt Nam đã bước sang ngày thứ 34 không ghi nhận ca bệnh ngoài cộng đồng. Việt Nam đã chữa khỏi 1.022 bệnh nhân/ 1.097 bệnh nhân COVID-19.

Trong khi đó, Chiều qua 5/10, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC), xác nhận thông tin trên địa bàn thành phố có một trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 sau khi sang tới Nhật Bản.

Nam thanh niên 23 tuổi, địa chỉ tại huyện Quốc Oai, Hà Nội, khởi hành từ Việt Nam đi Nhật Bản trên chuyến bay NH ngày 30/9. Khi máy bay hạ cánh tại sân bay Narita, Nhật Bản, nam thanh niên này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 bằng test nhanh.

B.T