Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 06/10/2020

print

TP.HCM trao thưởng thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm

(ANTV) - Chiều 5/10, tại trụ sở Công an TP.HCM, UBND thành phố tổ chức trao thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng chống tội phạm thời gian qua.

Tại buổi lễ, các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP HCM đã báo cáo với Lãnh đạo TP về những vụ án nổi bật mà đơn vị đã khám phá thành công trong thời gian qua. Đặc biệt là các vụ án liên quan đến tội phạm hình sự, ma túy.

Trong đó, phải kể đến vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ với số lượng lớn do Công an TP.HCM phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an triệt phá, thu giữ hơn 47kg ma túy các loại, trong đó có gần 30kg ma túy đá, 9,2kg ketamin, 20.000 viên thuốc lắc và 5,27kg heroin.

Để kịp thời ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc trên, lãnh đạo thành phố đã trao  thưởng  đột xuất 5 tập thể: phòng Cảnh sát hình sự, phòng cảnh sát ĐTTP về ma tuý, Công an TP. HCM, đội CSGT An Sương - phòng CSGT Đường bộ đường sắt CA TP.HCM, phòng 3 và phòng 4 Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Bộ Công an đã tham gia điều tra khám phá các vụ án, chuyên án.
 
Đồng thời, đề nghị thời gian tới, Công an thành phố cần tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ CA tăng cường lực lượng, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm ma túy, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.
 
Tỉnh Thừa Thiên - Huế: Không cho tàu thuyền ra khơi từ ngày 6-10 do thời tiết nguy hiểm

Trước diễn biến thời tiết nguy hiểm ở trên biển, từ ngày 6-10, tỉnh Thừa Thiên – Huế sẽ không cho tàu thuyền ra khơi để đảm bảo an toàn về người và phương tiện.

Từ đêm 6-10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh kết hợp với nhiễu động gió đông và rãnh thấp có trục qua Trung Bộ, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. 
 
Vì vậy, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các địa phương trong tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật diễn biến thời tiết, cảnh báo thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Thông báo cho chủ tàu và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết về diễn biến xấu của thời tiết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản khi có thiên tai, thời tiết nguy hiểm xảy ra.
 
Từ sáng 6-10, tuyệt đối không cho tàu thuyền ra khơi, bao gồm cả các tàu đánh cá bãi ngang ven biển. Đồng thời, các địa phương kiểm tra phương án sơ tán dân ở những nơi có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, gò đồi, vùng ven sông suối, vùng ven biển, trũng thấp…
BT