Cập nhật: 10:22, Thứ 3, 06/10/2020

print

Anh tiếp tục xét xử vụ 39 thi thể trong xe tải

(ANTV) - Anh ngày 5/10, tiếp tục xét xử 4 đối tượng liên quan vụ 39 người Việt Nam tử vong trong xe tải gây rúng động dư luận hồi năm ngoái. 

 

4 bị cáo này sẽ có mặt tại tòa án Old Bailey ở trung tâm thủ đô London và sẽ đối mặt với các tội danh như ngộ sát và âm mưu phạm tội nhập cư bất hợp pháp. Trong số 4 đối tượng này không có lái xe tải Maurice Robinson ở Bắc Ireland. Trước đó, trong một phiên tòa hồi tháng 4 vừa qua, Robinson đã nhận 39 tội ngộ sát đồng thời thừa nhận đã tham gia đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh.

Malaysia hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak

 

Tòa án cấp cao Malaysia đã đồng ý tạm hoãn phiên tòa xét xử cựu Thủ tướng Najib Razak liên quan tới vụ bê bối tại Quỹ 1MDB, do ông Najib đang trong thời gian cách ly 14 ngày tại nhà sau khi trở về từ bang Sabah - nơi có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại Malaysia.

Ông Najib bị truy tố với 4 cáo buộc về lạm dụng quyền lực trong thời gian giữ các chức vụ thủ tướng, bộ trưởng Tài chính và chủ tịch Hội đồng Cố vấn quỹ 1MDB để nhận được khoản tiền lên tới 2,28 tỷ ringgit (gần 550 triệu USD).

Ngoài ra, chính trị gia này cũng đối mặt với 21 cáo trạng về hành vi rửa tiền liên quan tới 4,3 tỷ ringgit (hơn 1 tỷ USD). Nếu bị kết án, cựu Thủ tướng Najib có thể bị phạt tù lên tới 20 năm.

BT