Cập nhật: 08:25, Thứ 2, 05/10/2020

print

Cục Hàng không đề xuất rút ngắn thời gian đóng cửa cảng Nội Bài

(ANTV) -Cục Hàng không Việt Nam vừa đề nghị Bộ GTVT rút ngắn thời gian đóng cửa Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài phục vụ thi công cải tạo, nâng cấp đường băng, đường lăn.

 

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sau một thời gian ngắn tạm dừng khai thác vì ảnh hưởng của đợt bùng phát dịch Covid-19, từ đầu tháng 9/2020 đến nay, các hãng hàng không trong nước đang khôi phục trở lại các đường bay nội địa.
 
Một số hãng hàng không còn mở các đường bay mới tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Vì vậy tần suất bay của các hãng hàng không đã tăng cao trong thời gian qua. Vì vậy để có thể giãn cách các chuyến bay trong các khung giờ, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT rút ngắn thời gian đóng cửa Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.
 
Cụ thể, thay vì đóng cửa từ 0h30' đến 6h30' hàng ngày, Cục Hàng không VN đề nghị mở cửa sớm hơn nửa tiếng, chỉ đóng cửa từ 0h30' đến 6h00'.
 
Tàu khách Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại 3 đôi/ngày
 

 

Chi nhánh Vận tải đường sắt Hải Phòng cho biết, từ hôm nay (5/10), tuyến Hà Nội - Hải Phòng chạy trở lại hàng ngày 3 đôi tàu khách sau dịch Covid-19 đợt 2 được kiểm soát, không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.
 
Cụ thể, hàng ngày xuất phát Hà Nội có 3 mác tàu: LP3, LP5, LP7. Chiều ngược lại, hàng ngày xuất phát tại Hải Phòng có 3 mác tàu: LP2, LP6, LP8. Tuy nhiên, chỉ các ngày thứ 7, Chủ nhật, lễ, tết, các tàu mới được xuất phát hoặc kết thúc hành trình tại ga Hà Nội. Các đoàn tàu đều nhận vận chuyển xe đạp, xe máy đến tất cả các ga có dừng đỗ.