Cập nhật: 08:29, Thứ 2, 05/10/2020

print

Trấn áp tội phạm cướp giật trên địa bàn Đồng Nai

(ANTV) -Từ đầu năm 2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Biên Hòa (Đồng Nai), số vụ cướp, cướp giật tài sản tuy có giảm nhưng vẫn diễn biến khá phức tạp, manh động và liều lĩnh. Thủ đoạn hoạt động của chúng không mới. Hầu hết các vụ việc xảy ra đều do sự chủ quan, thiếu cảnh giác của người dân. Mặc dù cơ quan chức năng liên tục cảnh báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không ít người dân vẫn còn chủ quan.

 

Chiều 18/8, Nguyễn Thanh Nguyên, trú TP.Biên Hòa điều khiển xe máy đi đến địa bàn phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, phát hiện bà Nguyễn Ngọc Sương đang ngồi trên xe đạp điện đếm tiền, cất vào trong túi xách rồi đi về nhà, Nguyên liền bám theo.
 
Khi bà Sương về đến trước cổng nhà, Nguyên giả bộ đến hỏi đường, lợi dụng lúc bà Sương sơ hở Nguyên đã cướp giật chiếc túi  bên trong có gần 76 triệu đồng tiền mặt, 1 ĐTDĐ, 1 thẻ ATM, 1 CMND  rồi nhanh chân tẩu thoát. Nhưng Nguyên đã bị công an bắt khẩn cấp sau 1 ngày gây án.
 
Thực hiện nhiều vụ cướp tài sản táo bạo vào thời điểm đêm khuya hoặc rạng sáng từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 9-2020, nhóm 4 đối tượng Phạm Văn Đồng, Vũ Huỳnh Minh, Đoàn Quốc Huy và Nguyễn Hồng Gia Bảo vừa bị Công an thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khởi tố, bắt tạm giam. Chỉ trong thời gian ngắn nhóm đối tượng trên đã thực hiện 5 vụ cướp tài sản (chủ yếu là xe máy) trên địa bàn TP. Biên Hòa và Huyện Trảng Bom (Đồng Nai), tài sản cướp được chúng mang lên TP. Hồ Chí Minh bán từ 4 đến 6 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
 
Theo thống kê của Công an TP. Biên Hòa, trong 9 đầu năm 2020 trên địa bàn xảy ra 32 vụ cướp, cướp giật tài sản, tài sản thiệt hại trên 1,4 tỷ đồng. Qua điều tra, Công an thành phố Biên Hòa đã điều tra làm rõ 27 vụ bắt 49 đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật, tài sản thu hồi trả bị hại hơn 1,1 tỷ đồng.
 
Không sơ hở, tạo cơ hội cho các đối tượng thực hiện hành vi cướp, cướp giật tài sản tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho mọi người trong việc bảo quản tài sản của bản thân và gia đình.