Cập nhật: 18:50, Chủ Nhật, 04/10/2020

print

Những người lính cứu nạn cứu hộ quả cảm

(ANTV) - Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nói chung, lực lượng cứu nạn cứu hộ nói riêng đang ngày đêm chiến đấu trên một mặt trận không tiếng súng, không tội phạm rình rập, nhưng mỗi lần xung trận, họ có thể đón nhận hiểm nguy bất cứ lúc nào. Trong hoạt động thường ngày của những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, có những công việc rất lặng thầm, gian khổ, nhưng rất đỗi nhân văn, nghĩa tình. 

 

Những hình ảnh chúng tôi vừa ghi lại ở khu vực Cầu 14, trên Sông Sê Rê Pốk, giáp ranh giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông. Trong 1 ngày, có 2 người đã đến đây nhảy xuống sông tự tử và sau đó là cả một cuộc lặn tìm đầy gian khổ của các chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Đắk Lắk.

Chỉ tính từ năm 2014 đến nay, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận, tổ chức cứu nạn cứu hộ 105 vụ tai nạn, tự tử. Qua đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã điều động hơn 1.250 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia cứu nạn cứu hộ, trực tiếp cứu được 104 người và tìm vớt 78 thi thể những người tử vong giao cho các gia đình có người bị nạn và các cơ quan chức năng để điều tra, khám nghiệm làm rõ các vụ việc.

Ở Đắk Lắk, Tây Nguyên, địa hình có nhiều đồi núi, sông, suối, ao hồ phức tạp. Vào 6 tháng mùa mưa còn có lũ quét và sạt lở đất. Nên các vụ việc tai nạn, chết nước không chỉ xẩy ra nhiều mà việc cứu nạn cứu hộ, tìm vớt tử thi của những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cũng vô cùng gian nan, nguy hiểm.

Mỗi vụ việc tai nạn, hay tự tử xảy ra, là nỗi đau đối với các gia đình có người bị thương vong, tử nạn. Nên việc cứu được người, hay giúp tìm vớt được thi thể người thân cho các gia đình cũng giúp họ vơi bớt nỗi đau thương.

Trong guồng quay vội vã, sôi động của cuộc sống đời thường, đây đó trong rừng sâu, đồi rẫy, ao hồ, sông, suối vắng vẻ, hàng ngày, vẫn có những người lính Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ lặng thầm băng qua gian khổ, hiểm nguy để cứu người bị nạn. Những chiến sỹ không ngại gian khó hết mình vì sự bình yên của nhân dân.

BT