Cập nhật: 10:50, Chủ Nhật, 04/10/2020

print

Người lương y có tấm lòng nhân ái

(ANTV) - Đề cao những dược tính của các dược liệu Việt Nam, nhưng vẫn kết hợp với cách chẩn đoán, bào chế thuốc hiện đại; Dùng thuốc chữa bệnh kết hợp với  bổ sung khí huyết, nâng cao khả năng miễn dịch cho người bệnh, đó đang là những cách mà lương y Nguyễn Bá Nho ứng dụng trong hàng chục năm qua, đã mang lại hiệu quả chữa bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước. Ngoài ra, ông còn là một lương y nổi tiếng vì đã và đang điều trị miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân nghèo.

 

Bé Nguyễn Văn Thiên Ân sinh năm 2010. Năm 2018, em bị chẩn đoán ung thư não. Kể từ đó là những chuỗi ngày em phải sống trong bệnh viện, phải trải qua nhiều lần phẫu thuật, rồi truyền hóa chất, xạ trị, nhưng sức khỏe vẫn ngày một yếu đi.

Để có tiền chữa bệnh cho em, bố mẹ Thiên Ân đã phải bán đất, bán ruộng, gia sản khánh kiệt nhưng họ vẫn bất lực vì không biết bệnh tình con mình rồi sẽ ra sao.

Tháng 3/2020, được sự động viên, giới thiệu của một người quen, bố mẹ Thiên Ân đã mang em tới phòng khám Thiện Tâm của lương y Nguyễn Bá Nho ở Quế Võ, Bắc Ninh. Và phép màu đã đến với em.

Mẹ của bệnh nhân Nguyễn Văn Thiên Ân, Hải Dương cho biết: "Không chỉ với trường hợp của bé Thiên Ân, mà tại phòng khám Thiện Tâm này, còn rất nhiều bệnh nhân đã và đang nhận được sự giúp đỡ của lương y Nguyễn Bá Nho."

Gia đình lương y Nguyễn Bá Nho có 4 đời làm nghề Đông y tại Xuân Giang, Sóc Sơn, Hà Nội. Do vậy, lương y Nguyễn Bá Nho được kế thừa nhiều bài thuốc gia truyền quý hiếm. Ngoài ra, ông còn không ngừng cố gắng nghiên cứu tư liệu cổ và học hỏi trong thực tiễn để tìm ra những bài thuốc mới, kết hợp với những phương thức bào chế tiên tiến, để cho ra đời những sản phẩm thuốc tốt như Viên bách tán, viên xương khớp, viên đại tràng, viên tiết niệu, viên dạ dày, kim tiền thảo tán, thanh nhiệt giải độc,…những sản phẩm này đều đã được Bộ y tế chứng nhận. Thành công của lương y Nguyễn Bá Nho không đơn giản chỉ là gìn giữ những bài thuốc gia truyền của cha ông để lại, mà đó còn là niềm say mê của ông với dược liệu Việt Nam.

Chia sẻ về việc thành lập công ty TNHH Đông Nam dược Sóc Sơn, lương y Nguyễn Bá Nho cho biết, nếu vẫn giữ quy mô là một nhà thuốc gia truyền, thì với số lượng bệnh nhân đông, cả trong nước và nước ngoài, rất nhiều người sẽ không có điều kiện đến tận nhà thuốc để khám bệnh, lấy thuốc. Chính vì vậy, ông đã quyết định thành lập công ty, xin giấy phép để có thể sản xuất các loại thuốc, theo tiêu chuẩn của ngành y tế, nhằm đáp ứng nhu cầu và điều kiện điều trị bệnh của tất cả các bệnh nhân.

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lương y Nguyễn Bá Nho đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, bằng chứng nhận của các cấp. Điều này đã góp phần động viên, khích lệ không chỉ riêng với cá nhân ông, mà còn cả với giới lương y cả nước trong sự nghiệp khám chữa bệnh cho nhân dân và biểu dương sức mạnh của y thuật Việt Nam./.

BT