Cập nhật: 08:36, Thứ 5, 01/10/2020

print

Bắt khẩn cấp giảng viên vu khống, xúc phạm người khác

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt khẩn cấp ông Phạm Đình Quý (võ sư, tiến sĩ, giảng viên ĐH Tôn Đức Thắng) để điều tra hành vi vu khống.

 

Trước đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cũng đã khởi tố vụ án và làm việc với ông Phạm Đình Quý (giảng viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, TP.HCM) và ông Hoàng Minh Tuấn (trú tại huyện Cư Kuin, Đắk Lắk; cũng là võ sư và là học trò của ông Quý).

Trong vụ án này, Công an tỉnh Đắk Lắk xác định, ông Quý bị bắt vì đã có hành vi phát tán tài liệu nhằm hạ thấp uy tín, vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Ông Quý đã được mời về Công an tỉnh Đắk Lắk từ tối 23/9 và đang bị tạm giữ tại đây để phục vụ công tác điều tra. Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang hoàn tất hồ sơ vụ án.

Khởi tố, tạm giam Phó hiệu trưởng dùng ma tuý ở Bắc Kạn

 

Công an huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Dương Xuân Kiểm (52 tuổi) về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Thời điểm bị phát hiện sử dụng ma túy ông Kiểm là Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách trường Tiểu học và THCS xã An Thắng, huyện Pác Nặm.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 17/9, Công an H.Pác Nặm bắt quả tang ông Dương Xuân Kiểm và ông Lý Nguyên Bảo (giáo viên Trường tiểu học và THCS An Thắng) cùng 2 người khác trú tại H.Pác Nặm là Mồng Văn Duy và Mã Văn Đới đang sử dụng trái phép chất ma túy tại nơi ở, cũng là phòng làm việc của ông Kiểm tại trường. Lực lượng chức năng đã thu giữ tại chỗ 7 khối nhựa thuốc phiện, 2 lọ sái thuốc phiện, 1 bộ dụng cụ sử dụng thuốc phiện. Qua xét nghiệm, cả 4 người trên đều có kết quả dương tính với chất ma túy. Sau khi xảy ra sự việc, ông Kiểm đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

BT