Cập nhật: 10:20, Thứ 6, 07/03/2014

print

Hậu Giang: Xả phế thải nhựa ra môi trường

(ANTV) - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang vừa bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang Công ty TNHH một thành viên sản xuất thương mại Lê Phương, địa chỉ tại Cụm công nghiệp tiểu thủ công nghiệp thành phố Vị Thanh xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

 
Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện hệ thống xử lý của công ty Lê Phương không hoạt động, nước thải từ quá trình xay nhựa phế liệu không được xử lý mà được dẫn theo các đường ống ngầm rồi thải thẳng ra hố gas của hệ thống thoát nước mưa của cụm công nghiệp. 
 
Ngoài hành vi vi phạm trên, Giám đốc công ty này cũng không xuất trình được Bản đề án bảo vệ môi trường theo quy định. Phòng cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Hậu Giang đã lập biên bản kiểm tra, lấy mẫu nước thải phân tích, đồng thời yêu cầu công ty chấm dứt ngay việc xả thải cho đến khi có kết luận chính thức.
 
Được biết, đây là một trong những cơ sở sản xuất đồ nhựa gia dụng lớn của thành phố Vị Thanh, trung bình mỗi ngày công ty này sử dụng từ 1 đến 2 tấn nhựa phế liệu và dùng khoảng 6 m3 nước để xay rửa.
 

 

BT