Cập nhật: 13:29, Chủ Nhật, 30/08/2020

print

Truy nã đối tượng đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định truy nã đối tượng Nguyễn Văn Thắng, là nghi can đã bỏ trốn trong vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại Móng Cái. Với thủ đoạn tinh vi, bước đầu xác định các bị can trong vụ án đã đưa 6 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa.

Theo hồ sơ vụ án, chiều ngày 28/7, Nguyễn Văn Thắng gọi điện đặt vấn đề với Lê Văn Quang và Trần Văn Tiền (em rể Thắng) để đón 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Sau khi đón được 6 người Trung Quốc. Đến sáng ngày 29/7, bè cập bến, nhóm đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép được Vượng đón bằng xe taxi, trên đường đến Khách sạn Lợi Lai (Móng Cái) thì bị Cơ quan Công an phát hiện bắt giữ.

Sau đó, các đối tượng đã bị công an ra quyết định khởi tố. Riêng đối tượng Nguyễn Văn Thắng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau quá trình điều tra, củng cố hồ sơ tài liệu, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đối tượng này.

Ngày 30/8, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 1 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến gây náo loạn tại TP Buôn Ma Thuột vào đêm 28 - 6 để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Đó là Trương Văn Hoàng (sinh năm 1992), trú ở phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột. Hoàng là đối tượng đã có 2 tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy và thuộc nhóm của đối tượng Nguyễn Đoàn Tú Khoa cầm đầu… Theo kết quả điều tra, do có mẫu thuẫn từ trước với Thái Phi Trung nên ngày 28 - 6, Nguyễn Đoàn Tú Khoa đã lôi kéo hơn 30 thanh niên mang theo dao, rựa, kéo đến trước nhà Trung để đánh nhau. Tại đây, nhóm của Trung sử dụng dao, rựa, chai thủy tinh đựng xăng để tham gia đánh trả. Quá trình đánh nhau làm 2 đối tượng của nhóm Khoa bị thương tích nhẹ.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 2 xe ô tô, 12 cây rựa, 1 con dao, 7 chai thủy tinh có chứa xăng. Sau khi xảy ra  vụ hỗn chiến đánh nhau thì Hoàng đã bỏ trốn đi tỉnh Phú Yên và đến nay đã bị cơ quan Công an bắt giữ./.

BT