Cập nhật: 22:12, Thứ 5, 27/08/2020

print

Bắt giữ 2 đối tượng bắt người, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Do mâu thuẫn trong việc vay nợ, 2 đối tượng tại Bình Thuận đã bắt giữ bị hại để uy hiếp về tinh thần và đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25/8, Công an huyện Hàm Thuận Nam nhận được tin báo của chị Hồ Thị Ngọc Thắm, trú tại xã Hàm Cường về việc con trai của chị là Phạm Hoài Phương bị nhóm đối tượng bắt giữ và đòi 10 triệu đồng tiền chuộc.

Nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng mật phục bắt quả tang Võ Văn Huy, sinh năm 1989, trú tại xã Hàm Cường trong lúc đối tượng này đang lấy tiền chuộc của chị Thắm. Mở rộng điều tra, lực lượng Công an tiếp tục tạm giữ Nguyễn Đức Bảo Uy, sinh năm 1989, ở xã Hàm Cường là đối tượng có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai Phương đã vay mượn 10 triệu đồng của Uy nhưng đến kỳ hạn mà không trả tiền nên khi gặp Phương đang đi ngoài đường, đối tượng Uy đe dọa buộc Phương cùng đi về nhà của một người quen tên Khánh để nói chuyện.

Tại đây, Uy và Huy bàn bạc với nhau dùng điện thoại di động nhắn tin đe dọa chị Thắm để lấy 10 triệu đồng.

Kiên Giang - Trục xuất 2 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Ngày 27/8, Công an tỉnh Kiên Giang đã di lý và trục xuất đối với He Wei, 32 tuổi và Chen Kang Wei, 23 tuổi cùng có quốc tịch Trung Quốc về hành vi nhập cảnh trái phép.

Vào ngày 28/7, Công an thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã phát hiện, tạm giữ 02 đối tượng trên. Tiến hành lấy lời khai, 02 đối tượng thừa nhận nhập cảnh trái phép theo đường tiểu ngạch vào Việt Nam.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Công an thành phố Hà Tiên phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố tổ chức đưa 02 người nay đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly, Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức di lý 2 người Trung Quốc này đến Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị Lạng Sơn để thi hành quyết định trục xuất theo quy định của pháp luật.

BT