Cập nhật: 22:40, Thứ 4, 26/08/2020

print

Chung tay giải cứu nông sản ùn ứ vì dịch bệnh Covid-19

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần 2 khiến đời sống kinh tế của người dân ảnh hưởng nghiêm trọng. Tại Đà Nẵng, không chỉ việc sản xuất thời vụ gặp khó, nhiều mặt hàng  nông sản ùn ứ lâu ngày, không bán được, gây thiệt hại đáng kể cho bà con. Với tinh thần chia sẻ khó khăn của người dân giữa vùng tâm dịch, nhiều tấm lòng mạnh thường quân và anh chị em phóng viên, nhà báo đã chung tay giải cứu lượng lớn nông sản tồn đọng này.

 

Hiện tại, không chỉ dưa lưới mà còn nhiều mặt hàng nông sản khác trên địa bàn các xã miền núi huyện Hòa Vang cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Mặc dù người nông dân đã tìm mọi cách để có thể thu lại một phần vốn nhưng cũng không khả quan. Trước thực tế đó, nhiều mạnh thường quân, anh chị em Hội nhà báo thành phố Đà Nẵng đã kết nối, chung tay giải cứu một phần nông sản cho bà con nông dân.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng đang được kiểm soát, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong khi đó, thời tiết và mùa vụ lại không thuận lợi, nếu vụ tới tiếp tục bị đình trệ mà số lượng nông sản còn tồn đọng chưa được thanh lý hết, e rằng thiệt hại của bà con nông dân vẫn chưa dừng lại. Các cấp chính quyền cũng nên sớm có phương án hỗ trợ bà con về mặt lâu dài, nhất là ở thời điểm dịch bệnh này.

BT