Cập nhật: 22:14, Thứ 2, 24/08/2020

print

Tái diễn khai thác vàng trái phép tại núi Hòn Dung, Phú Yên

(ANTV) - Mới đây, Công an huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra tại núi Hòn Dung, thôn Hoàn Thành, xã Suối Trai, phát hiện một số đối tượng có hành vi khai thác vàng trái phép tại núi Hòn Dung.

 

Các đối tượng là Trần Ngọc Thắng, Phạm Quốc Tâm cùng trú tại thị trấn Hai Riêng; Trần Thanh Tú; Trần Minh Dương, Nguyễn Văn Lực, Nguyễn Văn Quảng cùng trú tại huyện Sông Hinh. Tại hiện trường, lực lượng Công an huyện Sơn Hòa thu giữ các dụng cụ phục vụ quá trình đào vàng. Vụ việc đang được Công an huyện Sơn Hòa điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Được biết, khu vực này có chứa vàng sa khoáng, trước đây đã xảy ra tình trạng khai thác vàng trái phép gây huỷ hoại môi trường, thất thoát nguồn tài nguyên khoáng sản. Sau khi các lực lượng chức năng truy quét, ngăn  chặn, tình trạng này tạm lắng khoảng 2 năm và hiện nay tái diễn.

Bình Định: Muối mất mùa, mất giá, diêm dân điêu đứng

Theo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Định, trong vụ muối năm nay, diêm dân tại các huyện Tuy Phước, Phù Mỹ và Phù Cát đã sử dụng hơn 138 ha đất để sản xuất muối và đã thu 21.389 tấn, giảm 14,61% so với cùng kỳ năm 2019.

 

Dù sản lượng đã thấp, song sức tiêu thụ muối cũng không mạnh và giá sản phẩm giảm từ 11 - 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến đời sống của diêm dân gặp nhiều khó khăn. Do sản xuất muối không hiệu quả, nhiều diêm dân đã cải tạo ruộng muối sang nuôi tôm.

BT