Cập nhật: 20:24, Thứ 6, 14/08/2020

print

Hiện trường vụ bắt giữ đối tượng vận chuyển 120.000 viên ma túy

(ANTV) - Lực lượng chức năng Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục phá thành công chuyên án ma túy, bắt quả tang 2 đối tượng về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ là 120 nghìn viên MTTH. 

 

Khoảng 16h50 phút ngày 12/8, tại Km 45+100, Quốc lộ 12 thuộc địa phận xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ. Hai đối tượng Giàng A Chứ, sinh năm 2002 và Sùng A Sình, sinh năm 2003 cùng trú tại bản Nà Bủng 2, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên bị Công an tỉnh Lai Châu phát hiện và bắt quả tang khi đang vận chuyển trái phép chất ma túy. Qua kiểm tra ba lô của hai đối tượng, tổ công tác thu giữ 20 bọc giấy dầu có trọng lượng 16kg. Bên trong chứa 120 nghìn viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Sùng A Sình khai nhận: "Bọn em được anh cùng bản nhờ mang cái này đến Sa Pa đưa cho người ta nhận. Xong việc người ta sẽ cho 2 đứa 50 triệu."

Các đối tượng này chỉ là những mắt xích trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy trên tuyến giao thông từ Điện Biên qua Lai Châu đi Lào Cai. Đối tượng chính điều khiển và nắm tình hình di chuyển của các đối tượng chân rết thông qua mạng xã hội zalo bằng cách gọi video. Khi người vận chuyển bị bắt đối tượng chủ mưu sẽ nhanh chóng phát hiện và tìm cách tẩu thoát.

Mở rộng điều tra, Công an tỉnh Lai Châu bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ án.

Như vậy, chỉ trong 3 ngày qua, cũng trên tuyến đường này, Công an tỉnh Lai Châu đã liên tiếp triệt phá thành công 2 chuyên án ma túy lớn thu giữ 120 nghìn viên ma túy tổng hợp và 8 bánh Hêrôin. 6 đối tượng đã bị bắt. Điều này cho thấy, Lai Châu vẫn là địa bàn trung chuyển truyền thống của tội phạm ma túy. Cũng đồng nghĩa, công tác đấu tranh với tội phạm ma túy nơi đây vẫn còn nhiều cam go, phức tạp./.

 

BT