Cập nhật: 08:17, Chủ Nhật, 02/08/2020

print

Hàng không hỗ trợ hành khách trong giai đoạn mới

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại một số tỉnh, thành phố, các hãng hàng không vừa thông báo tiếp tục triển khai các chính sách hỗ trợ hành khách trong giai đoạn mới.

 

Từ ngày 1-8 đến hết ngày 7-8-2020, tất cả hành khách có hành trình bay trên các chuyến bay nội địa của VietJet sẽ được miễn phí thay đổi chuyến bay, giờ bay, ngày bay và hành trình. Khách hàng có thể lựa chọn chuyến bay mới phù hợp với thời gian bay từ nay cho đến hết ngày 30-10-2021. Việc thay đổi được thực hiện trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay, việc đổi tên và trường hợp phát sinh chênh lệch giá vé vẫn áp dụng theo quy định hiện hành.

Với Vietnam Airlines, lịch khai thác chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng sau ngày 11-8-2020 sẽ được hãng cập nhật thường xuyên theo tình hình thực tế dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách. Các đường bay nội địa khác vẫn được hãng khai thác bình thường. Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ hành khách có vé xuất trước ngày 25-7-2020 đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay đến, đi từ Đà Nẵng trong giai đoạn đến ngày 31-8-2020 được đổi ngày bay, đổi hành trình một lần miễn phí, miễn điều kiện hạn chế của vé với điều kiện ngày bay mới khởi hành đến ngày 31-10-2020.

Đối với hành khách có vé đến, đi từ Đà Nẵng trong giai đoạn từ nay đến ngày 11-8-2020, Vietnam Airlines sẽ miễn phí, điều kiện hạn chế hoàn vé và thực hiện hoàn ngay sang Travel Voucher hoặc hoàn về hình thức thanh toán vé ban đầu sau 2 tháng kể từ khi nhận được đề nghị. Hãng khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể từ nay đến ngày 31-10-2020 hoặc hoàn miễn phí sang Travel Voucher để tiếp tục sử dụng cho các dịch vụ khác của hãng.

Bamboo Airways cũng thông báo miễn phí thay đổi hành trình bay, ngày bay, giờ bay, phụ thu chênh lệch (nếu có) với những vé có chặng bay Đà Nẵng bị hủy chuyến trong giai đoạn từ ngày 1-8 đến ngày 15-8-2020, hành khách thông báo thay đổi muộn nhất trước ngày 15-8.

Đối với các vé có hành trình còn lại, khách cần thay đổi trước ít nhất 12 giờ so với giờ khởi hành của từng chặng bay trên vé cũ.

 

Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), gọi tắt là Hiệp định EVFTA chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay (01/8)  mở ra những cơ hội và triển vọng to lớn, đây cũng là thời điểm đặc biệt quan trọng của quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-EU.
 
EU hiện là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam, là thị trường xuất khẩu lớn thứ hai (sau Hoa Kỳ) với kim ngạch hai chiều tăng gần 14 lần từ mức chỉ 4,1 tỷ USD năm 2000 lên 56,45 tỷ USD năm 2019; trong đó xuất khẩu của Việt Nam vào EU tăng gần 15 lần từ 2,8 tỷ USD lên 41,54 tỷ USD.

EVFTA là một Hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU. Khi được đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là cú hích rất lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh. Những cam kết dành đối xử công bằng, bình đẳng, bảo hộ an toàn và đầy đủ cho các khoản đầu tư và nhà đầu tư của nhau trong Hiệp định IPA cũng sẽ góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường pháp lý và đầu tư minh bạch, từ đó Việt Nam sẽ thu hút nhiều hơn nhà đầu tư đến từ EU và các nước khác./.

BT