Cập nhật: 11:24, Thứ 2, 31/08/2020

print

Nâng cao nhận thức phòng chống dịch trong đồng bào dân tộc thiểu số

(ANTV) - Nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 và nâng cao nhận thức về phòng chống dịch cho người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số trên tuyến biên giới, các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đang triển khai nhiều giải pháp cụ thể, trong đó  tích cực tuyên truyền tới người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và đặc biệt là việc đồng bào nâng cao hiểu biết, không tiếp tay cho kẻ xấu để đưa người từ nước ngoài vào địa phận Việt Nam. 

 

Nhà chỉ cách mốc biên giới 117 chưa đầy 100m, anh Hoàng Sao Khoa tại xã Nậm Chảy, huyện Mường Khương, tỉnh Lao Cai được cán bộ tới tận nhà tuyên truyền. Giờ anh Khoa đã hiểu, nâng cao trong việc phòng chống dịch và không tiếp tay đối với người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

Từ khi dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, những buổi tuyên truyền đến đồng bào như thế này được Phòng xuất nhập cảnh Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với các đồn biên phòng, chính quyền địa phương dọc tuyến biên giới triển khai. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đồng bào trên biên giới đã nâng cao nhận thức chủ động phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình.

Dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên, ngay từ nơi phên dậu của Tổ Quốc, mỗi đồng bào khi đã nêu cao được ý thức sẽ là những cộng tác viên, những tai mắt cùng với lực lượng chức năng chung ta đẩy lùi dịch bệnh.