Cập nhật: 17:51, Thứ 6, 31/07/2020

print

Không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh hoạt động

(ANTV) - Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuần tra và phát hiện, bắt giữ một xe ô tô vận chuyển 415 chai rượu ngoại nhập lậu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Tiến hành kiểm tra xe container BKS 74C-08216 do tài xế Trần Khánh Thiện ( trú Ninh Phước, Ninh Thuận) điều khiển chạy từ hướng Đông Hà, Quảng Trị về đường Nguyễn An Ninh (Phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe có 415 chai rượu ngoại.

Tổng gá trị hàng hóa lên đến hơn 100 triệu đồng. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Đội Cảnh sát Kinh tế Công an quận Liên Chiểu đã tiến hành lập biên bản, để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang phối hợp các ngành chức năng trong tỉnh vừa tiến hành tiêu hủy số lượng lớn tang vật vi phạm hành chính là hàng giả, hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Dưới sự giám sát của đại diện các sở, ngành liên quan, hội đồng tiêu hủy đã tiến hành lập biên bản và tiêu hủy các loại hàng gồm 695 kg thuốc hóa dược, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền và 268 chai Rượu ngoại. Được biết, đây là số hàng nhập lậu, hàng quá hạn sử dụng, kém chất lượng, không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh An Giang phát hiện và bắt giữ thông qua công tác tuần tra, kiểm soát trong thời gian qua.

 

Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện, bắt quả tang 1 thương lái có hành vi xẻ thịt lợn chết đem bán kiếm lời.

Qua 1 thời gian theo dõi, tại nhà bà H’Xuân M’Lô ở thôn 17, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, Đăk Lắc 1 tổ công tác gồm đội cảnh sát kinh tế, ma túy và môi trường và Công an xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk đã bắt quả tang ông Trần Văn Hùng, trú xã Ea Phê, huyện Krông Pắk đang có hành vi xẻ thịt 3 con lợn đã bị chết tím tái.

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác còn phát hiện trên xe tải mang BKS 47C-085.68 có 4 con lợn đã chết trương bụng, da tím tái và 1 con lợn sắp chết chưa kịp giết mổ. Tại thời điểm kiểm tra ông Hùng khai nhận đã xin 7 con lợn chết và 1 con sắp chết với tổng trọng lượng 350kg của 1 người dân ở xã Ea Phê, huyện Krông Pắk sau đó chở số heo này đến bán cho bà H’Xuân với giá 1 triệu đồng trên mỗi con. Trong lúc ông Hùng đang xẻ thịt những con lợn chết này thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Ông Trần Văn Hùng, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk khai nhận: Tôi chở lên tới đây chở đến nhà chị Xuân thì chị lấy 1triệu/con, nhưng mổ ra thì con nào đẹp thì chị lấy. Chị Xuân chị đã biết heo chết, thì tôi kéo xuống tôi mổ, nếu thấy da dẻ thịt đẹp thì chị lấy giùm cho nếu không thì đem đi đổ.

Đại úy Đặng Văn Nguyên, Đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế, ma túy và môi trường, Công an huyện Krông Pắk khuyến cáo người dân: Hiện tại trên địa bàn đang có dịch tả heo châu phi đang diễn biến phức tạp và rất nguy hiểm, chúng tôi khuyến cáo người dân nên mua thịt heo ở những điểm có nguồn gốc rõ ràng, thịt thì phải có dấu kiểm định của cơ quan thú y, không nên hám rẻ mà mua thịt không rõ nguồn gốc dễ sinh bệnh tật.

Hiện, Công an huyện Krông Pắk đang tiến hành lấy mẫu giám định, tịch thu toàn bộ số lợn trên để tiêu hủy. Đồng thời tạm giữ phương tiện, củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc  theo đúng quy định của pháp luật./.

BT