Cập nhật: 07:59, Thứ 5, 30/07/2020

print

Nâng cao nhận thức đấu tranh phòng, chống mua bán người

(ANTV) - Nhân ngày Thế giới Phòng chống Mua bán người 30/ 7, sáng ngày 29/7, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phối hợp với Bộ Công an đã khởi động chiến dịch truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nạn mua bán người và kêu gọi nhiều hơn nữa các hành động quốc tế để chống lại vấn nạn này.

Với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn - di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”, chiến dịch truyền thông mong muốn hướng người dân tìm hiểu kỹ con đường di cư lao động, hiểu được những rủi ro họ có thể gặp phải, và cân nhắc lựa chọn di cư hợp pháp vì lợi ích bản thân và tương lai của gia đình. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông của Đại sứ quán Anh phối hợp với Bộ Công an Việt Nam, nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7.

Hợp tác giữa cảnh sát Vương quốc Anh và Bộ Công an Việt Nam rất chặt chẽ. Đặc biệt là hai bên đã khởi tố nhiều vụ án đối với những kẻ phạm tội liên quan đến mua bán người. Thứ hai, chúng tôi đã thực hiện những chương trình đào tạo cho cảnh sát để giúp họ có thể xử lý hiệu quả những vấn đề về tội phạm có tổ chức quốc tế. Thứ 3 là những chương trình truyền thông như hôm nay, cho người Việt Nam có nhiều thông tin hơn về rủi ro của buôn bán người.   

Tại "Lễ khởi động Chiến dịch phòng chống buôn bán người", Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh đã có mặt tại sự kiện, giới thiệu những thông điệp về phòng chống mua bán người trên một số tuyến xe buýt tại Thủ đô Hà Nội.

Vào ngày 19 tháng 09 năm 2017, trong cuộc họp lần thứ 72, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã phát động Lời kêu gọi Hành động nhằm Chấm dứt Lao động Cưỡng bức, Nô lệ Hiện đại và Mua bán người. Hơn 80 quốc gia đã tham gia ký Lời kêu gọi hành động này. Cùng với các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, Chính phủ Anh là một trong những quốc gia đang hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Việt Nam trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người và nô lệ hiện đại.

 

BT