Cập nhật: 08:24, Thứ 6, 24/07/2020

print

Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành thăm, tặng quà thương binh nặng

(ANTV) -Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của lực lượng Công an nhân dân để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước và thái độ trân trọng của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước, chiều 23/7, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 

Đến thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành gửi lời thăm hỏi ân cần, sự tri ân và những tình cảm thân thiết đến các đồng chí thương binh các đồng chí lãnh đạo, y, bác sỹ, công nhân viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc.
 
Xúc động, khâm phục và tự hào về những hy sinh, đóng góp của các đồng chí vào sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; đồng thời chia sẻ với những nỗi đau về thể chất, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành cũng bày tỏ phấn khởi khi nhận thấy khi sức khỏe, tinh thần của các đồng chí thương binh và điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt không ngừng được cải thiện của Trung tâm; 94 đồng chí thương binh nặng thuộc ba thế hệ: chống Pháp, chống Mỹ và trong thời kỳ bảo vệ xây dựng đất nước của hầu khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước, có đồng chí đã ngoài 80 tuổi nhưng tất cả đều gắn bó yêu thương dưới mái ấm của Trung tâm.
 
Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ, biết ơn công lao to lớn với cách mạng của các Anh hùng liệt sỹ, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân.
 
Tri ân các Anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh người có công với cách mạng là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các đoàn thể nhân dân và của toàn xã hội. Cán bộ, chiến sỹ toàn lực lượng Công an nhân dân sẽ phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.
 

 

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), hôm nay (23/7)  Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động đã đến thăm hỏi và động viên gia đình 03 cán bộ chiến sĩ  hy sinh trong khi thi hành nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Đoàn công tác Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động  đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân của các liệt sĩ: Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy và Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội ngày 9/1/2020. Đây là tổn thất, mất mát lớn của lực lượng Công an nhân dân và gia đình của các anh.

Sự hy sinh của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an và nhân dân ghi nhận, biết ơn; là tấm gương sáng, là nguồn động lực để cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô – Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động  nói riêng, Công an cả nước nói chung học tập, noi theo.

Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tấm lòng  tri ân đối với những chiến sĩ công an đã ngã xuống bảo vệ sự  bình yên của Nhân dân.

Cùng ngày, đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên chiến sỹ Nguyễn Năng Dương, chiến sỹ nghĩa vụ tại  Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô và tặng số tiền  50 triệu đồng cho đồng chí.  Chiến sỹ  Nguyễn Năng Dương đã bị thương trong quá trình tập luyện.  

Câu lạc bộ hưu trí Nha Công an Trung ương thăm, tặng quà thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ Công an tỉnh Quảng Bình 
 

 

Chiều nay (23/7), Đoàn Câu lạc bộ hưu trí Nha Công an Trung ương đã đến làm việc với Công an tỉnh Quảng Bình và trao 10 suất quà với tổng trị giá hơn 13 triệu đồng cho các thương binh, thân nhân liệt sỹ Công an tỉnh Quảng Bình nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã thông tin với đoàn một số tình hình và công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với Câu lạc bộ hưu trí Nha Công an Trung ương đã quam tâm, chăm sóc, kịp thời động viên các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.
 
Được biết, trong dịp này, Câu lạc bộ hưu trí Nha Công an Trung ương cũng đã đến nhiều địa phương trong cả nước, trao tặng hàng chục suất quà đến các thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ của lực lượng Công an.