Cập nhật: 08:13, Thứ 6, 24/07/2020

print

Đề nghị truy tố nữ đối tượng ép 3 phụ nữ lấy chồng nước ngoài

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng vừa điều tra làm rõ vụ án, đề nghị truy tố bị can Cam Thị Cảnh về tội mua bán người.

 

Khoảng tháng 2/2018, Cam Thị Cảnh cùng 3 người phụ nữ khác vượt biên giới trái phép sang Trung Quốc đi làm thuê.
 
Tại Quảng Tây, Trung Quốc, Cảnh có quen biết với một người đàn ông Trung Quốc tên là Xíu và thỏa thuận, tìm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc. Đến tháng 3/2018, Cảnh đã bàn bạc, trao đổi thống nhất với ông Xíu để đưa 3 phụ nữ Việt Nam vượt biên trái phép sang Trung Quốc và thực hiện hành vi Mua bán người; Cảnh đã cấu kết đối tượng Xíu bán và ép buộc 3 người phụ nữ này lấy chồng ngoài ý muốn.
 
Trong đó, Xíu và Cảnh đã nhận được 10.000 nhân dân tệ. Sau khi ở với Xíu và làm việc tại Quảng Đông-Trung Quốc khoảng hai tháng, Cảnh xin Xíu quay về Việt Nam để giải quyết việc gia đình. Ngày 05/1/2020, một nạn nhân bỏ trốn về Việt Nam và trình báo với Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng về việc bị Cảnh lừa bán sang Trung Quốc.
 
Bình Phước: Bắt khám và xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng trộm tài sản ở các nhà cao tầng
 

 

Thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản ở các nhà cao tầng trên địa bàn TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, đối tượng Võ Xuân Phong, 26 tuổi vừa bị Công an TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bắt và khám xét nơi ở.
 
Trước đó vào rạng sáng 19-7, ngôi nhà của gia đình chị Phan Thị Hiếu, ở TP.Đồng Xoài bị kẻ trộm đột nhập vào trộm tài sản. Đang hành động thì đối tượng bị người nhà phát hiện nên vùng chạy thoát. Kiểm tra tài sản, gia đình chị Hiếu phát hiện phát hiện mất 4 điện thoại các loại và số tiền hơn 13 triệu đồng, 500 EURO, 200 đô la Mỹ.
 
Tiếp nhận tin báo vụ trộm, Công an TP.Đồng Xoài đã nhanh chóng vào cuộc tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét. Đến ngày 22-7, Công an TP.Đồng Xoài đã xác định đối tượng Võ Xuân Phong là thủ phạm gây ra vụ trộm tại ngôi nhà của gia đình chị Phan Thị Hiếu. Công an TP. Đồng Xoài đã tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của Võ Xuân Phong.
 
Bước đầu Võ Xuân Phong khai nhận trước đó còn gây ra một vụ trộm cắp tài sản khác tại một ngôi nhà cao tầng tại Phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài.