Cập nhật: 09:23, Thứ 5, 23/07/2020

print

Đối tượng tàng trữ hơn 200 viên ma túy tại phòng trọ

(ANTV) - Tàng trữ trái phép hơn 200 viên ma túy tổng hợp tại phòng trọ, Phan Văn Quyết, trú tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình khởi tố, tạm giam 4 tháng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tổ công tác bắt quả tang Quyết cất giấu trong người 1 túy ni long màu hồng chứa 197 viên nén màu hồng và 2 viên nén màu xanh.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ trọ của Quyết tại phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, thu giữ thêm 1 túy ni long chứa chất tinh thể màu trắng và 4 viên nén màu hồng.

Qua đấu tranh, đối tượng Phan Văn Quyết khai nhận tất cả viên nén ma túy tổng hợp dạng hồng phiến và chất tinh thể màu trắng là ma túy dạng đá. 

Hàng chục năm qua, hàng trăm hộ dân sống tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải sống chung với nguồn nước với nguồn nước bị ô nhiễm nặng. Để có nước sinh hoạt hằng ngày, người dân phải mua từng bình nước lọc để phục vụ cho nhu cầu ăn uống. Mong ước có nguồn nước sạch để sử dụng là khát khao của bao thế hệ người dân nơi đây.

Đã hàng chục năm qua, gia đình chị Nguyễn Thị Tùng cùng hàng trăm hộ dân sống tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm như thế này để phục vụ sinh hoạt hằng ngày. Mặc dù đã sử dụng nhiều bể lọc để làm sạch nước nhưng do nguồn nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn quá nặng nên việc đảm bảo nước sạch sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Năm 2012, dự án nước sạch cho 5 xã của huyện Quảng Ninh có công suất hơn 4.000m3/ngày đêm, sẽ cấp nước sạch cho hơn 10.000 hộ dân đã được triển khai.

Sau khi triển khai giai đoạn I dẫn nguồn nước từ hồ Rào Đá về trung tâm các xã, giai đoạn II sẽ tiến hành lắp đặt và dẫn nước về tận các thôn, xóm. Thế nhưng, nhiều năm nay, giai đoạn II của dự án vẫn chỉ nằm trên giấy tờ và hàng ngàn hộ dân vẫn mỏi mòn chờ đợi nước sạch.

Theo dự báo, năm 2020 là một trong những năm có mức nóng kỷ lục. Nắng nóng kéo dài, nguồn nước cạn kiệt sẽ khiến cuộc sống của người dân càng gặp nhiều khó khăn.

Hơn lúc nào hết, các dự án công trình cấp nước sạch cần được quan tâm đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện, để không còn cảnh hàng ngàn hộ dân vẫn “khát” nước sạch và chờ đợi trong mỏi mòn.

BT