Cập nhật: 10:52, Thứ 3, 21/07/2020

print

Nhiều “tàu 67” ở Bình Định lại nằm bờ vì không có bảo hiểm

(ANTV) - Tại Bình Định, chỉ sau một thời gian ngắn bán bảo hiểm cho tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 (thường gọi là “tàu 67”), các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm đã cùng nhau tạm ngừng. Không có bảo hiểm, nhiều “tàu 67” của ngư dân Bình Ðịnh lại nằm bờ.

Vào tháng 3.2020, sau nhiều giải pháp của chính quyền tỉnh Bình Định, nhiều chủ “tàu 67” trong tỉnh Bình Định vui mừng vì được vươn khơi sau khi Công ty Bảo hiểm PJICO Bình Định (thuộc Tổng công ty CP Bảo hiểm PJICO) bán bảo hiểm trở lại.

Song chỉ được vài tháng, các doanh nghiệp bán bảo hiểm, gồm cả Pjico Bình Định đã cùng nhau tạm ngừng.

Theo các doanh nghiệp này, sau nhiều năm tham gia chương trình đều gặp tỷ lệ tổn thất cao, nhưng vẫn chưa có quy định điều chỉnh, bổ sung để cải thiện. Vì vậy, các doanh nghiệp tạm dừng nhận bảo hiểm tàu cá cho đến khi Bộ Tài chính thỏa mãn các yêu cầu.

Trao đổi về vấn đề này, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định cho biết đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với ngư dân, cơ quan thẩm định để đánh giá, xác định lại khấu hao tài sản các con tàu và đề nghị các DN bán bảo hiểm trở lại cho ngư dân trong khi chờ chính sách thay đổi.

BT