Cập nhật: 08:56, Thứ 2, 20/07/2020

print

Bệnh viện 199 khám, cấp phát thuốc miễn phí

(ANTV) - Nhằm hướng đến kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ và 75 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam, sáng ngày 19/7, Bệnh viện 199 – Bộ Công an phối hợp với Công an TP Đà Nẵng tổ chức chương trình tặng quà; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm gia đình chính sách, người có công cách mạng và hộ nghèo trên địa bàn phường Hòa Thuận Đông, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

 

Tại trụ sở Công an phường Hòa Thọ Đông, từ sáng sớm, ông Đoàn Văn Vĩnh cùng nhiều người dân khác đã có mặt để chuẩn bị đến lượt vào thăm khám. Ông Vĩnh cho hay, khi dịch Covid – 19 bùng phát, đời sống của người thương binh như ông đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn. Bản thân lại mắc các bệnh mãn tính, nhưng không có điều kiện để thăm khám thường xuyên. Nay được các y, bác sỹ Bệnh viện 199, Bộ Công an đến tận khu dân cư để thăm khám, ông rất phấn khởi và cảm kích trước tấm lòng của các cán bộ, chiến sỹ.
 
Trong dịp này, 20 y bác sỹ Bệnh viện 199 và trường Cao đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam đã thăm khám, hỗ trợ siêu âm và tư vấn, hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng thuốc an toàn, hợp lý cho đối tượng chính sách; con em thương binh, liệt sỹ. Đặc biệt là các bệnh mãn tính thường gặp ở người lớn tuổi. Ngoài ra, Bệnh viện 199 còn chuẩn bị 215 cơ số thuốc để phát miễn phí.
 
Và đây cũng là tiền đề mở ra nhiều đợt chăm sóc, theo dõi sức khỏe thường xuyên trong những đợt tiếp theo.
 
Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho đối tượng chính sách mà hoạt động này còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn; lòng biết ơn với những người anh hùng đã ngã xuống vì Tổ quốc.
 
Và đây cũng là cơ hội để bồi dưỡng, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ y bác sỹ và góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND trong lòng người dân.